10 loại cây cảnh dành cho người lười.

Canh cảnh để trong nhà vừa để trang trí lại có thể đem tài lộc vượng khí cho gia chủ, nhưng không phải ai cũng có thời gian chăm sóc cây cảnh cẩn thận, sau đây chúng tôi giới thiệu 10 loại cây ít phải chăm sóc nhất.

» Đăng kí tham gia lễ mở bán dự án An Bình City.

» Các sàn phân phối chính thức An Bình City.

 

1. Chi rong rổ

 "luoi cham bon" - hay chon 10 loai cay nay cho nha them xanh - 1

Những chiếc lá đầy màu sắc của chúng (màu hồng phấn, màu trắng, màu vàng) làm cho loài chi rong rổ trở thành một điểm nhấn tuyệt đẹp cho bất cứ căn phòng nào. Quá nhiều nắng chiếu trực tiếp sẽ làm cho những chiếc lá này có thể bị nhạt bớt đi.

2. Môn trường sinh

 "luoi cham bon" - hay chon 10 loai cay nay cho nha them xanh - 2

Ánh sáng hắt là tốt nhất cho loại cây này. Hãy dùng một cửa chớp làm lớp lọc ánh sáng, đặc biệt là trong mùa xuân và mùa hạ, khi mà chúng đang lên những chiếc lá non mong manh.

3. Huyết giác Madagascar

 "luoi cham bon" - hay chon 10 loai cay nay cho nha them xanh - 3

Những chiếc lá nhọn mọc thẳng lên trời và có những đường viền màu đỏ thẫm đúng như cái tên của loài cây này. Tuy nhiên ánh sáng trực tiếp có thể làm hại đến chúng, nên hãy căn thời gian cho chúng phơi nắng cũng như nằm trong bóng râm hợp lý.

4. Lục thảo trổ

 "luoi cham bon" - hay chon 10 loai cay nay cho nha them xanh - 4

Khả năng thích ứng của loài cây này khiến chúng phát triển một cách dễ dàng và trở nên phổ biến. Loài cây này cũng thân thiện và dễ sống cùng với các cây khác. Chúng có thể phát triển ở rất nhiều cách trồng khác nhau, và sinh tồn dễ dàng dưới ánh sáng yếu.

5. Trầu bà vàng (Ái mộc lá tim)

 "luoi cham bon" - hay chon 10 loai cay nay cho nha them xanh - 5

Cây trái tim (Cái tên được đặt theo hình dạng của những chiếc lá mượt mà hình trái tim) có thể sống trong nhưng căn phòng tối, nhưng cần phải được uốn khung để tránh việc chúng chạy thành một dây dài. 

6. Dứa cảnh hồng tâm

 "luoi cham bon" - hay chon 10 loai cay nay cho nha them xanh - 6

Bạn nghĩ sẽ không trồng được một cây ôn đới? Bạn đã nhầm, loài dứa cảnh này có thể sống trong ánh nắng thưa thớt và phát triển ngay cả trong điều kiện ẩm ướt trong phòng tắm.

7. Lan Ý (Huệ hòa bình)

 "luoi cham bon" - hay chon 10 loai cay nay cho nha them xanh - 7

Nếu bạn thường xuyên quên tưới cây, thì hãy chọn loại cây ít cần nước này: chúng cần thời gian để hấp thụ dần dần nước, do đó sẽ ít phải tưới nước hơn.

8. Quảng Đông vạn niên thanh

 "luoi cham bon" - hay chon 10 loai cay nay cho nha them xanh - 8

Đây là một loại cây có sức sống thuộc loại tốt nhất nhì trong nhà (Chúng chỉ cần 1 chút ánh sáng yếu) và chỉ cần phải bón phân 1 hoặc 2 lần trong năm, thế nên, loài cây là một trong những loài lý tưởng cho những người học làm vườn.

9. Cây lưỡi cọp

 "luoi cham bon" - hay chon 10 loai cay nay cho nha them xanh - 9

Mặc dù tên chúng thật buồn cười, loài cây lá mọng này rất dễ chăm sóc. Càng có nhiều ánh sáng thì chúng sẽ càng phát triển, nhưng chúng có thể chịu đựng được việc không có ánh sáng, chỉ cần chú ý tránh làm thối rễ vì tưới quá nhiều.

10. Cast-Iron Plant (Cây tỏi rừng)

 "luoi cham bon" - hay chon 10 loai cay nay cho nha them xanh - 10

Loài cây này mọc tốt trong bóng tối, cả nhiệt độ nóng và lạnh. Nhưng bạn sẽ phải kiên nhẫn vì nó phát triển cực kỳ chậm đấy.