3 vị trí phong thủy quan trọng trong nhà

3 vị trí phong thủy này được xem là quan trọng nhất trong nhà. Những vị trí khác có thể không quá cầu toàn nhưng cần đặc biệt xem trọng 3 vị trí sau đây.

»Chung cư cao cấp hot nhất Hà Nội 2016

»Bất động sản có phải kênh đầu tư hiệu quả nhất 

Phong thủy cửa chính

Trong 3 vị trí phong thủy quan trọng này, cửa chính được nhắc đến đầu tiên. Cửa chính là nơi ra vào của căn nhà, có ý nghĩa như một sự kết nối giữa bên trong và bên ngoài, thể hiện yếu tố nội – ngoại. Giống như “cái miệng” của căn nhà, cửa chính tiếp nhận mọi thứ. Chính vì vậy, bạn phải đảm bảo lối ra vào không bị tắc nghẽn, cản trở dòng cát khí chảy từ bên ngoài vào trong nhà. Và bạn cũng nên biết cách bài trí để chặn những dòng tà khí, âm khí từ bên ngoài. 

Cửa chính của căn nhà cũng nên thiết kế sao cho không để cho người bên ngoài nhìn thấy hết được phòng khách. Đây là điều không nên,nó khiến người ngồi trong nhà dễ dàng bị quan sát bởi người khác. 

Phong thủy phòng ngủ

Nhắc đến 3 vị trí phong thủy nhà ở mà không nhắc tới phòng ngủ thì quả là thiếu sót. Chúng ta dành 1/3 cuộc đời để ngủ, chính vì vậy, nơi đặt lưng cũng chính là một nơi vô cùng quan trọng. Ngủ mang lại cho chúng ta sự thư giãn, lấy lại sức khỏe và tinh thần, nhất là khi mỏi mệt, Bố trí phong thủy phòng ngủ tốt sẽ mang đến những giấc ngủ ngon, tinh thần phấn chấn, sức khỏe tốt, Ngược lại, phong thủy phòng ngủ bố trí sai cách cũng mang lại không ít phiền toái.

Giường nên được đặt tựa vào một bức tường, không nên đặt giữa nhà mà không có điểm tựa. Tuy vậy, cũng nên sắp xếp sao cho có thể lên xuống giường được từ cả hai phía. Tối kỵ việc đặt gương đối diện với giường ngủ bởi nó sẽ làm sức khỏe bạn suy yếu và ảnh hưởng hạnh phúc vợ chồng. Nên nhớ, không nên đặt giường ngủ tầng dưới bên dưới phòng toilet tầng trên, sẽ gây rất nhiều điều không may mắn.

Một lưu ý khác, bạn nên thiết kế phòng ngủ vuông vức, không nằm dưới các thanh xà, như vậy giấc ngủ sẽ sâu và ngon hơn, sức khỏe cũng không bị giảm sút.

Phong thủy phòng bếp

Cuối cùng, trong 3 vị trí phong thủy quan trọng nhất nhà, đó là phong thủy phòng bếp. Bếp là nơi giữ lửa gia đình, nơi mà cả gia đình cùng sum vầy, gắn kết. Đây cũng là nơi cung cấp thức ăn của gia đình, tượng trưng cho tiền bạc, tài chính. Người phụ nữ thường dành nhiều thời gian cho việc bếp núc nên phòng bếp cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của họ. Phòng bếp nên được dọn dẹp sạch sẽ thường xuyên, các thiết bị nấu luôn đỏ lửa, bếp nên tránh xa bồn nước vì chúng là thủy – hỏa rất khắc nhau.

Nếu phòng bếp thẳng với cửa chính, gia chủ sẽ hao hụt tiền tài. Trong trường hợp thiết kế căn nhà không thể thay đổi, nên đặt bức vách ngăn, tránh những điều không may.

3 vị trí phong thủy trong nhà nếu bài trí đúng thì sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ về cả sức khỏe, tiền tài, công danh… Trước khi dọn đến ở một ngôi nhà mới, hãy đảm bảo phong thủy để không bị điềm xấu cho gia đình.

(Theo Khám phá)

Đọc thêm:

»Căn hội mini tại trung tâm Sài Gòn thu hút khách thuê

»Ngôi nhà nhỏ 45m2 với thiết kế đẹp, độc, lạ