Lý do khiến bạn bán nhà không ai mua

Bán nhà muốn dễ dàng phải chú ý tới rất nhiều chi tiết. Cũng như những sản phẩm khác, nhà phải đẹp, tiện ích hoặc đáp ứng được những yêu cầu riêng của người mua. Theo WiseBread, những lý do khiến căn nhà của bạn khó bán là:

» Bất động sản có phải kênh đầu tư hiệu quả nhất 

» Bất động sản năm 2017 liệu có đi vào suy thoái ?

Giá cao

Rất có thể người bán nghĩ rằng mình sẽ phải giảm giá cho người mua nên sẽ rao bán với giá cao để khi người mua trả thấp xuống là vừa. Thế nhưng  người bán lại không hiểu rằng, những người mua thường bị chi phối bởi giá thành tới quyết định của mình. Nếu bạn rao bán nhà với mức giá quá cao thì chính bạn đã loại bỏ đi một cơ hội tìm kiếm khách cho mình. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những căn nhà khu vực xung quanh, xem họ đang bán ở mức nào so với diện tích, chất lượng tương tự.

Nhà lỗi thời

Rất nhiều người rất ngại mua nhà với những thiết kế quá cũ kỹ. Tường vôi, nhà vệ sinh lát gạch cũ, nhà bếp không hiện đại… sẽ khiến người mua cảm thấy họ phải chi một số tiền lớn để sửa chữa lại. Thực ra bạn có thể đầu tư một chút trước khi bán để được giá tốt. Hãy sửa sang lại nhà cửa, thay đổi một số chi tiết đã quá lỗi thời bằng những thiết bị có giá không quá cao. Người mua vì thế cũng thấy thiện cảm, cho rằng bạn rất quan tâm đến ngôi nhà này dù biết sẽ bán đi trong nay mai.

Nhà có quá nhiều chi tiết hỏng hóc, cần sửa chữa

Nếu như người mua xác định mua nhà rồi sẽ đập đi để xây lại từ đầu thì mọi chuyện sẽ rất đơn giản. Nhưng nếu họ vẫn muốn giữ lại ngôi nhà cũ để ở thì sẽ không mấy hứng thú với những căn nhà có quá nhiều thứ phải sửa chữa. Ai cũng muốn chỉ cần “xách vali lên và ở” mà chẳng cần sửa sang lại bất cứ thứ gì. Trước khi bán nhà cũng hãy chú ý kiếm tra xem cửa rả có bị hỏng, mái nhà có dột… hay không.

Nội thất

Bán nhà cũng có nghĩa sẽ bán cả đồ nội thất trong nhà, bởi bạn cũng khó lòng mang chúng theo được. Có thể bạn thích đồ nội thất của bạn nhưng không có nghĩa người mua cũng thích chúng như vậy. Đồ nội thất nào quá cũ và xấu thì hãy bỏ nó đi, đừng khiến người mua cảm thấy họ đang mua một cái nhà kho.

Tự bán nhà

Việc tự bán nhà không qua trung gian sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản hoa hồng tầm 5% so với giá trị căn nhà. Thế nhưng cũng chẳng dễ dafmh gì để tìm kiếm khách cả. Nếu quá lâu rồi mà bán không bán được nhà thĩ hãy tìm đến những người môi giới, đại lý môi giới chuyên nghiệp. Chắc chắn họ sẽ có cách giúp bạn bán nhà nhanh hơn rất nhiều.

Thị trường bất động sản đóng băng

Bán nhà cũng liên quan mật thiết đến thị trường bất động sản thời điểm đó. Có nhiều người muốn mua nhà để đầu cơ, họ sẽ lựa chọn thời gian hợp lý thay vì lựa chọn mua nhà vào lúc thị trường nhà đất đóng băng. Hãy nhớ rằng, khi thị trường kém sôi động như thế bạn sẽ khó lòng bán được, nhất là khi giá bạn đưa ra quá cao. Hãy hạ giá thành xuống một chút, việc bán nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn.

(Theo VnExpress)

Đọc thêm:

» Chung cư cao cấp hot nhất Hà Nội 2016

» Vốn vào thị trường bất động sản tăng mạnh.