4 bí quyết để bạn vay mua nhà.

Cho vay tín chấp là một hình thức vay tiền an toàn, rủi ro thấp, được bảo đảm bởi các ngân hàng uy tín, thời gian giải ngân nhanh. Tuy nhiên, không thực sự nhiều người biết cách đi vay tín chấp. sau đây là 4 bí quyết giúp bạn.

1. Khi vay cần xem thật kĩ hợp đồng, yêu cầu 1 bản riêng cho mình.

+ Bạn cần xem lại thật kĩ các điều khoản của hợp đồng vay vốn tín chấp ngân hàng, có gì phải thắc mắc & yêu cầu chỉnh sửa ngay, tránh tình trạng cứ thấy nhân viên ngân hàng bảo kí vào đâu là kí.

Bí quyết để vay mua nhà bạn cần biết?

+ Theo kinh nghiệm khi đi vay tiền, đặc biệt là ở các ngân hàng như vay tín chấp techcombank, bạn nên yêu cầu nhân viên tín dụng gửi cho bạn chi tiết về việc trả nợ hàng tháng (số tiền, lãi xuất, ngày trả…). Cái này bạn cần kiểm tra lại lãi xuất nhé (vì nhiều khi lúc tư vấn nhân viên tín dụng đưa ra 1 mức lãi xuất nhưng thực tế vay lại cao hơn) + Việc yêu cầu 1 bản hợp đồng riêng cho mình là rất quan trọng. Các bạn đã vay HSBC chắc không ai có hợp đồng vay hay chỉ là một giấy xác nhận vay (giống mình). Vay xong mà cảm giác như bị lừa vậy.

2. Tất toán khoảng vay trước thời hạn.

+ Khi tất toán trước hạn (tùy vào ít hay nhiều) bạn sẽ mất một mức phí nhất định (thường khoảng 2-4%). // bạn nên lưu ý mức phí này khi làm hợp đồng vay

+ Khi tất toán, bạn cần yêu cầu ngân hàng một giấy xác nhận đã tất toán (có chữ kí và dấu) đặc biệt trong trường hợp bạn cần tất toán để vay ở ngân hàng khác. Mình nói điều này vì mình từng vay và muốn tất toán ở HSBC để vay ở ngân hàng khác tuy nhiên sau khi tất toán, mình có bất cứ giấy tờ có giá trị pháp lý nào về việc mình tất toán. Nếu muốn yêu cầu 1 tờ giấy tất toán có kí và dấu, bạn sẽ mất phí (200 -300.000đ) và đợi ít nhất 2 ngày. Đây có thể coi là việc làm rất thiếu chuyên nghiệp. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ khi vay tín chấp tại các ngân hàng như vay tín chấp BIDV

3. Khi muốn vay nhiều hơn mức mình được vay bạn phải làm thế nào ?

Các chuyên gia cũng đưa ra gợi ý khi đi vay tiêu dùng là vay cùng lúc nhiều ngân hàng:. Để làm việc này, bạn cần chuẩn bị hề sơ thật kĩ, đúng để ngân hàng xử lý nhanh, ko delay hồ sơ vay của bạn. Vì nếu 1 bên delay, 1 bên nhanh thì bên nhanh sẽ cập nhật về tình trạng nợ của bạn trên hệ thống, bạn sẽ ko vay được ở bên kia nữa. Thường thì khoảng 2 ngày một lần các ngân hàng sẽ cập nhật tình trạng vay của bạn lên hệ thống liên ngân hàng.

4. Ưu nhược điểm các ngân hàng cho vay tín chấp.

HSBC: lãi bình thường, vay dễ, nhanh chóng nhưng không có hợp đồng vay và rắc rối khi tất toán Standarted Chartered Bank: lãi càng thấp và tốt những người thu nhập ở mức cao (>10triệu/tháng). giấy tờ nhiều hơn HSBC chút xíu nhưng rất clear, hợp đồng rõ ràng. Prudential: lãi (rất) cao nhưng điều kiện cho vay đơn giản. 3 ngân hàng trên là 3 chỗ cho vay tín chấp tốt nhất mình biết. Còn một số ngân hàng nữa như MB, SeABank, vay vốn tín chấp Prudential… thì mình không có kinh nghiệm nhưng thường yêu cầu nhiều giấy tờ hơn, khó vay hơn.

Bạn cần quan tâm vay vốn sản xuất kinh doanh hoặc mua nhà để chuyển đổi chỗ ở, thì việc lắm bắt 4 bí quyết trên là không thừa.

Hiện nay ngân hàng mà hỗ trợ tốt nhất lãi xuất vay mua nhà ở Hà Nội gồm TP BANK, AB BANK… hiện AB BANK đang có gói vay ưu đãi 0% cho các dự án như Gemek premium, An Bình City, dự án 885 Tam Trinh – Hoàng Mai….trong vòng 1 năm, khách hàng có nhu cầu liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất chính xác nhất, hiệu quả nhất.

Đọc thêm: Can ho dep  nhat An Binh City la can naoCan ho huong Dong bac An Binh City