4 sai lầm phong thủy phòng ngủ nghiêm trọng cần tránh

Người Á Đông vốn rất coi trọng yếu tố phong thủy. Chính vì thế trong thiết kế nội thất phòng ngủ  bên cạnh giá trị thẩm mĩ thì phong thủy phòng ngủ cũng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Bài viết sau đây, chuyên gia phong thủy nội thất sẽ chỉ ra những sai lầm phong thủy nghiêm trọng. Từ đó giúp chúng ta tránh hoặc khắc phục một cách tốt nhất trong thiết kế nội thất phòng ngủ.

1. Phía trên giường ngủ là quạt trần hoặc đèn chùm

phong thủy phòng ngủ

                               Thiết kế quạt trần phía trên giường ngủ mang lại cảm giác nặng nề cho người sử dụng

Có nhiều nhà thiết kế quạt trần hoặc đèn chùm ngay phía trên giường ngủ vừa để phục vụ nhu cầu sinh hoạt vừa làm vật trang trí. Tuy nhiên trong phong thủy phòng ngủ, đây là điều nên tránh. Bởi lẽ cũng giống như xà ngang, quạt trần và đèn chùm là đồ vật có trọng lượng lớn, kích thước đồ sộ. Khi ngủ, những vật này xuất hiện nay phía trước mặt người nằm mang lại cảm giác bất an. Đôi khi là sự đè nén, khó thở khiến cho khí huyết không được lưu thông, sức khỏe suy giảm, giấc ngủ chập chờn. Bởi vậy, lời khuyên mà chúng tôi đưa ra là gia chủ nên sử dụng đèn cây và quạt cây trong phong ngủ để thay thế.

2. Giường kê sát cửa sổ không tốt cho phong thủy phòng ngủ

phong thủy phòng ngủ tốt nhất

                                                                                   Nên kê giường tránh xa cửa sổ

Có nhiều ý kiến cho rằng, giường kê cạnh cửa sổ để đón lấy ánh sáng, ánh nắng sớm mai. Điều đó sẽ tốt cho sức khỏe, nâng cao tính thẩm mĩ cho không gian sống. Nhưng đối với phong thủy phòng ngủ thì đây lại là sự lựa chọn hoàn toàn sai lầm. thứ nhất, khi đặt giường sát với cửa sổ hoặc gần lối ra vào người ngủ sẽ bị tác động bởi các tiếng động bên ngoài. Tiếp đó, đêm ngủ bạn cũng dễ bị giật mình thảng thốt bởi cảm giác bất an xuất hiện phía sau những cánh cửa. Vị trí tốt nhất để kê giường đó là tách khỏi cửa sổ, chéo với cửa ra vào tạo khoảng trống càng lớn thì giấc ngủ lại càng sâu.

3. Đặt gương đối diện với giường ngủ

Không đặt gương đối diện giường ngủ

                                                            Tốt nhất không nên trang trí gương trong phòng ngủ

Chúng ta không thể phủ nhận rằng gương là đồ vật tối cần thiết cho con người trong cuộc sống hiện đại. Không những thế, gườn còn đóng vai trò là món đồ trang sức điểm tô thêm vẻ đẹp lung linh, sang trọng cho căn phòng. Thế nhưng, treo gương ở đâu để nó có thể phát huy tối đa công dụng lại là vấn đề cần được xem xét và cân nhắc. Nhất là trong phòng ngủ, nơi mà đời sống sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong gia đình hội tụ tại đấy. Tuyệt đối, không đặt gương đối diện với giường ngủ. Đó là nguyên tắc nhất định bạn phải nắm rõ. Xét trong phong thủy phòng ngủ, gương có khả năng phản chiếu mọi hoạt động, mọi hình ảnh đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Vì thế, gương cũng dễ dàng mang đến những ảo giác tiêu cực khiến con người hoảng loạn, hoang mang lo lắng. Để có thể có được những giấc ngủ sâu, bạn nên cân nhắc loại bỏ gương ra khỏi phòng ngủ của mình hoặc tìm một vị trí thích hợp hơn để trang trí chúng.

4. Trang trí phòng ngủ bằng những đồ vật sắc nhọn

                                                                     Không trang trí phòng thủy bằng vật sắc nhọn

Do sở thích nên có không ít người trưng bày các món đồ như gươm, giáo mác, dao cổ ngay tại phòng ngủ. Nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy một chút cũng sẽ biết được rằng đó là những đồ vật trượng trưng cho sức mạnh, chiến đấu và bạo lực. Nó hoàn toàn không thích hợp với không gian nghỉ ngơi thư giãn như là phòng ngủ.Với chất liệu kim loại mang khả năng tích tụ ám khí cao sẽ không hề tốt cho sức khỏe của gia chủ. Thay vào đó, bạn nên trang trí phòng ngủ bằng những đồ nội thất nhẹ nhàng và tinh tế. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng hơn mỗi ngày.

Với những thông tin và chuyên gia nội thất Valuma vừa cung cấp, bạn có nhìn lại và nhận ra mình đang phạm phải sai lầm phong thủy nào không? Nếu có hãy nhanh chóng khắc phục để chúng ta có được sức khỏe, bình an và may mắn nhé!

Nguồn: http://valuma.vn/