4 yếu tố quyết định tới giá bán chung cư An Bình city

Bộ tài chính chính đang đề xuất về việc tăng VAT nhằm cơ cấu lại ngân sách nhà nước, yếu tố này ảnh hưởng như thế nào tới giá bán các căn hộ dự án An Bình city trong thời gian sắp tới ? 

» Cập nhật chính sách bán hàng tháng 09/2018 tại An Bình City

» Luận bàn về thế phong thủy tại dự án An Bình City

Trước đó, theo dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật thuế giá trị gia tăng, thuế Thu nhập doanh nghiệp, thuế Thu nhập cá nhân và thuế Tài nguyên, Bộ Tài chính đề nghị nâng mức thuế suất thuế VAT theo hai phương án.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai đề xuất việc tăng VAT

Phương án 1: là tăng từ 10% lên 12% kể từ ngày 01/01/2019.

Phương án 2:  là tăng theo lộ trình lên 12% từ ngày 01/01/2019 và 14% từ ngày 01/01/2021.

 

Yếu tố thứ nhất

Bộ Tài chính đề nghị cân nhắc phương án 1. Đối với các dự án Bất động sản giống như An Bình City nói riêng và tất cả các dự án đang được xây dựng nói chung thì việc tăng thuế VAT sẽ tác động trực tiếp tới giá bán căn hộ của dự án trong thời gian tới. Và một điều hiển nhiên ở đây là giá bán sẽ thay đổi theo chiều hướng tăng theo tỷ lệ theo sự tác động vô hình từ bên ngoài.

Yếu tố thứ hai

Liên quan tới vấn đề giải ngân vốn. Thủ Tướng Chính Phủ, Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các bộ ban ngành thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, tháo gỡ vướng mắc cho những tháng cuối năm 2017. 

Số liệu thống kê mới nhất của Bộ Tài chính cho thấy, ước tính giải ngân kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước 7 tháng đầu năm 2017 đạt 119 nghìn tỷ đồng, bằng 38,6% kế hoạch vốn năm 2017 đã được Thủ tướng Chính phủ giao (hơn 309 nghìn tỷ đồng), cao hơn so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, nếu so với tổng số vốn kế hoạch năm 2017 theo Nghị quyết của Quốc hội (357 nghìn tỷ đồng), thì giải ngân 7 tháng mới đạt khoảng 33,4%, tương đương cùng kỳ năm trước.

Chính vì vậy, với lượng tiền vốn cuối năm tăng vọt, không ngừng thúc đẩy nên kinh tế tăng trưởng, liên quan mật thiết tới các lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, bất động sản…. Tỷ lệ thanh khoản cao. Khả năng khả dụng của người dân chính vì thế cũng tăng tương ứng với như cầu nhà ở. Mức độ cầu tăng ảnh hưởng tới nguồn cung, việc này đẩy giá trị của căn hộ, dự án tăng đáng kể.

Yếu tố thứ 3

Liên quan tới hệ thống giao thông của khu vực Phạm Văn Đồng. Hiện nay, trên đường Phạm Văn Đồng có song song 2 dự án: “Dự án mở rộng đường Phạm Văn Đồng do UBND TP Hà Nội làm chủ đầu tư và Dự án xây đường trên cao nối nút giao Mai Dịch với cầu Thăng Long do Bộ GTVT làm chủ đầu tư”. Khi xong cả hai dự án thì đoạn đường này sẽ giống như đường Vành đai 3 trên cao hiện có. Dự án Mở rộng đường Phạm Văn Đồng đang được triển khai dự kiến tới 2019 sẽ đi vào hoạt động đồng bộ. 

ảnh thực tế đang thi công mở rộng đường Phạm Văn Đồng

Với tổng chiều dài là 5,5 km, dự án đầu tư mở rộng đường Vành đai 3 đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long có điểm đầu tại ngã tư Mai Dịch (Km0) và điểm cuối là cầu Thăng Long (Km5+500). Sau khi hoàn thành, đoạn đường sẽ được mở rộng từ 56 m lên tới 93 m chiều rộng, tuyến đường hai chiều với 12 làn xe (mỗi bên 6 làn xe), trong đó có 08 làn xe cơ giới và 02 làn xe hỗn hợp.

Đây là dự án được thực hiện bằng nguồn ngân sách của TP. Hà Nội với mức tổng đầu tư 3.113 tỷ đồng, bao gồm: 821 tỷ đồng dành cho xây dựng, 1.824 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng với tổng diện tích đất của dự án hơn 391.996 m2

Chính điều này đã tạo nên cơn sốt đất tại dọc trục đường Phạm Văn Đồng tác động mạnh mẽ của đồ án giao thông với dự án dạng này thể hiện rõ nhất qua giá bán căn hộ tại dự án  An Bình City 232 Phạm Văn Đồng (Do Tập đoàn GELEXIMCO Làm chủ đầu tư).

Yếu tố thứ 4:

Tác động trực tiếp tới giá bán chung cư An Bình city chính là tiến độ xây dựng của dự án. Hiện tại, 06 tòa nhà của dự án đã bước vào giai đoạn hoàn thiện, 02 tòa nhà còn lại là Tòa A3 và Tòa A6 đang cất nóc. Thời điểm bàn giao căn hộ đang tới gần. Chính điều này cũng là một yếu tố quyết định tới giá bán căn hộ tại dự án An Bình City trong thời gian mở bán đợt tiếp theo.

Theo B.T

Đọc thêm:

» Hệ thống thang máy tại dự án An Bình City

» Giới thiệu về căn hộ đẹp nhất dự án An Bình City