5 điều mà bạn cần biết khi mua chung cư

Cuộc sống hiện nay vô cùng bận rộn, nhịp sống hối hả, rất nhiều nỗi lo, nhà là nơi nghỉ ngơi nạp đầy năng lượng cho mỗi người sau một ngày làm việc vất vả, vì vậy căn nhà vô cùng quan trọng với mỗi chúng ta. Chọn được căn nhà ưng ý và phù hợp với mỗi người vô cùng quan trọng.

Các yếu tố bạn nên biết khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư cho riêng mình:

1. Hạ tầng khu đô thị vô cùng quan trọng.
Hạ tầng kỹ thuật trong khu chung cư như, đường, hè, sân vườn, cấp thoát nước, điện chiếu sáng… Toàn bộ hệ thống này cần được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh vì đây là yêu cầu tối thiểu với bất kỳ dự án chung cư nào. khi chọn mua chung cư bạn nên xem kỹ đến hạ tầng trong quy hoạch của dự án. uy tín chủ đầu tư. các dự án mà chủ đầu tư đã thực hiện trước đó.
 
2. Bãi gửi xe là một phần rất quan trọng khi bạn sở hữu ô tô.
Tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư xung quanh câu chuyện phí gửi xe là một đề tài rất nóng hiện nay. Để tránh đi vào vết xe đổ này, bạn cần dành thời gian nghiên cứu kỹ hợp đồng và thảo luận với chủ đầu tư về chủ đề này. Bên cạnh phí gửi xe, bạn cũng nên quan tâm đến tiêu chuẩn gửi xe (mỗi căn hộ được gửi tối đa bao nhiêu xe máy, bao nhiêu ô tô…). Tất cả những thông tin này cần được làm rõ trong hợp đồng mua bán. Kinh nghiệm mua chung cư này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có, đồng thời là một yếu tố mà bạn có thể mang ra đàm phán với chủ đầu tư trong quá trình thương thảo hợp đồng. bạn cần làm ngay khi chuẩn bị đặt cọc mua căn hộ. để tránh bị động sau này.
 
3. Phòng cháy chữa cháy và an ninh cũng rất quan trọng.
Vấn đề phòng cháy chữa cháy luôn là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua căn hộ của bất kỳ khách hàng nào. Tuy không nhiều nhưng cũng đã từng có những vụ hỏa hoạn ở chung cư cao tầng, gây khiếp sợ cho cư dân. Không ai có thể lường hết được mọi bất trắc, Bạn cần hỏi rõ về hệ thống phòng cháy chữa cháy ở trong tòa nhà và tự tìm hiểu xem đó có phải là hệ thống chất lượng không?
 
Bên cạnh đó, để đảm bảo an ninh cho tòa nhà, một số chủ đầu tư còn trang bị thêm hệ thống camera quan sát an ninh, kiểm tra ra vào trong khu nhà.
 
4. Tiện ích công cộng cho cộng đồng 
 
Chung cư mà bạn mua sẽ là nơi bạn sẽ gắn bó cả cuộc đời vì vậy cần cân nhắc và chọn lựa kỹ càng. Kinh nghiệm cho thấy: Một nhà chung cư cao tầng phải đầy đủ các tiện ích như. nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà tập thể thao, bể bơi, sân chơi trẻ em, công viên và các công trình tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hoá thể thao khác.
 
Với các dự án nhà ở thu nhập thấp thì ngoài khu vực ở, các cư dân cũng được hưởng hệ thống tiện ích hạ tầng xã hội được đầu tư đồng bộ từ trường mầm non, nhà trẻ, khu thể thao, cây xanh cảnh quan, bãi đỗ xe đến các dịch vụ an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ…
5. Dịch vụ trong chung cư. 
Trong các khu chung cư, bạn cũng sẽ tìm thấy các dịch vụ đi kèm như dịch vụ ăn uống, mua sắm, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, thể dục thể thao… Các dịch vụ này giúp mang lại tiện nghi cho cuộc sống cư dân và làm tăng giá trị cho dự án.
Dịch vụ một khu chung cư được cho là hoàn hảo khi ở dưới tầng thương mại phải đầy đủ các tiện ích sinh hoạt cho một gia đình. mà không phải ra ngoài. mố số khu dự án chung cư còn đáp ứng được dịch vụ cho các khu dân cư xung quanh. điều này làm tăng thêm giá trị căn hộ bạn chuẩn bị sở hữu trong tương lai.
 
Bạn có biết tất cả 5 điều trên dự án nào ở Hà Nội chuẩn bị mở bán đáp ứng đầy đủ mà giá lại rất hấp dẫn không ? tôi mách nhỏ bạn nhé. đó là dự án An Bình City – 232 Phạm Văn Đồng. bạn tìm hiểu về dự án tại Tổng thể về dự án An Bình City