5 Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế nội thất uy tín Hà Nội

Trong trường hợp bạn hiểu rõ giá cả thị trường và chất lượng sản phẩm, dịch vụ tương xứng, cụ thể là trong lĩnh vực thiết kế nội thất, thì rõ là không còn gì để bàn. Nhưng nếu bạn lần đầu thuê đơn vị thi công nội thất, chẳng có ai quen biết, giới thiệu, cũng không hiễu rõ tình hình và giá cả thị trường, đâu là cơ sở để tin tưởng “chọn mặt, gửi nhà (văn phòng)”

● Thiết kế nội thất quận Hoàn Kiếm nhà anh Hùng
● Thiết kế nội thất quận Hoàng Mai nhà phố anh Thịnh

Thứ nhất: Đừng so sánh giá giữa một công ty thiết kế và một đại lý bán nội thất

Đơn giản_ giá các đơn vị đại lý bán nội thất luôn RẺ HƠN là chắc chắn. Vì sao?

  • Đại lý nội thất chỉ cung cấp sản phẩm nội thất, không tham gia khâu tư vấn, thiết kế.
  • Họ sản xuất bàn ghế hàng loạt, trong khi hầu hết việc thiết kế nội thất văn phòng đều cần sự cân chỉnh khác nhau về kích thước, màu sắc, … cho phần nội thất, để phù hợp không gian và công năng. Đây là phần mà các công ty thiết kế nội thất phụ trách.
  • Hỗ trợ lắp đặt, nhưng không phụ trách kiểm tra việc lắp đặt, sắp xếp sao cho hợp lý.
  • Về việc bảo hành, nếu bạn mua hàng không mua hàng ở cùng 1 nơi, về sau, khá bất tiện khi phải liên hệ nhiều chỗ để sửa chửa. Trong khi, một đơn vị thi công nội thất trọn gói sẽ hỗ trợ bạn tất cả các phát sinh trong văn phòng, trong thời gian Bảo Hành, thường là 1 năm.

Thứ hai:  Đánh giá năng lực thiết kế? Hãy nhìn layout bố trí của họ

Ít người biết rằng, trong phân khúc thiết kế nội thất văn phòng, không phải 3D lung linh, đẹp mắt, mà chính layout bố trí ban đầu về việc phân khu, đặt ban, mới chính là giai đoạn ảnh hưởng nhiều hơn cả chất lượng hoàn thành và công năng cho văn phòng của  bạn.

Thứ ba: Năng lực thi công? Hãy tìm hiểu những công trình họ thi công

Website, Facebook Fanpage, các kênh social

Nơi nào bạn có thể xem được nhanh nhất profile, kinh nghiệm thi công cũng như tình hình hoạt động và văn hóa cũa một công ty thiết kế nội thất? Website và Facebook Fanpage, Youtube, Instagram và các kênh social khác.

Dạo quanh các kênh này, và xem xét, nếu họ có nhiều dự án hoàn thành, với chất lượng, theo cách nhìn chủ quan qua hình ảnh và thông tin cập nhật online tốt, thì bạn có thể phần nào xác định được năng lực của công ty này.

Thứ tư: Tham quan trực tiếp công trình đã và đang thi công

Bước tiếp theo để xác minh thực sự, năng lực của một công ty thiết kế nội thất uy tín, hãy đến xem trực tiếp các công trình họ đã và đang thi công. Bạn sẽ quan sát được hiệu quả và phong cách làm việc, chuyên nghiệp hay không, uy tín hay không là ở điểm này.

Thứ năm: Lựa chọn đúng công ty uy tín để hợp tác

Sau khi cân nhắc tất cả các yếu tố trên và những nguồn tham khảo khác, hãy đưa ra một lựa chọn thật chính xác cho mình. Đừng vì giá rẻ mà lựa chọn ngay. Bạn cần biết 2 điều: Thứ nhất, “Tiền nào của đó” là có thật; Thứ hai, có một rủi ro, là rằng, những công ty nhận thi công với giá cực rẻ, sau đó, thường sẽ không đáp ứng được khối lượng công việc, và “Bỏ của chạy lấy người”, ngưng hoặc kéo dài thời gian thi công, khiến tiến độ công trình bị chậm trễ.

Mong rằng với bài viết chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức của tôi ngày hôm nay để lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất, thi công nội thất bạn dã có những kinh nghiệm để có những lựa chọn chính xác nhất nhé!