Trang trí nội thất phòng khách nhà phố như thế nào cho đẹp?

Trong thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng tìm đến Valuma để được tư vấn về bí quyết trang trí nội thất phòng khách nhà phố. Nhằm đáp ứng như cầu đó của các thượng đế, ngày hôm này chúng tôi xin được cung cấp một số “chiêu độc” giúp quý vị nhanh chóng sở hữu phòng khách hoàn mĩ của riêng mình.

Xem thêm:

● 5 quy tắc vàng thiết kế nội thất phòng ngủ không giường thú vị bạn cần biết ngay
● Bài viết giúp bạn hiểu đúng nhất thi công nội thất là gì? để không mắc sai lầm

1. Phân chia không gian khoa học

Chúng ta cũng biết rằng, mỗi không gian trong nhà đều giữ một chức năng riêng. Điều đó giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên khoa học hơn. Đồng thời nhờ các không gian chức năng đó mà đồ đạc được lưu trữ, trưng bày hợp lý.  Vậy làm thế nào có thể phân chia không gian tinh tế, phù hợp? Trước hết bạn phải nắm rõ được cấu trúc, kích thước của căn hộ nhà mình cộng với sự hỗ trợ về chuyên môn, thẩm mĩ của các KTS để thiết kế, chia tỉ lệ chuẩn xác, đẹp mắt.

Phòng khách nhà phố đẹp là điều mà gia chủ rất quan tâm

Ví dụ bạn sở hữu một căn nhà phố dạng nhà ống, hẹp mặt tiền, chiều dài sâu thì phòng khách và phòng bếp thường cùng nằm trên một mặt bằng của tầng 1. Thế nên bài toán đặt ra sẽ là làm sao để 2 khu vực chức này có thể vừa tách biệt lại vừa đồng nhất, hài hòa trong cùng một tổng thể. Sử dụng màu sắc ra sao, nội thất như thế nào, tạo điểm nhấn, vật phân tách làm sao cho hiệu quả,…

2. Thống nhất về phòng cách trang trí phòng khách nhà phố

Phong cách trang trí nội thất phòng khách nhà phố đẹp

Phong cách là yếu tố quan trọng quyết định đến các khâu tiếp theo.  Hãy tham khảo, trao đổi với các thành viên trong gia đình để cùng thống nhất một phong cách trang trí tối ưu nhất.

Hiện nay có rất nhiều các phong cách trang trí phong khách nhà phố khác nhau như phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển, phong cách hiện đại, phong cách Nhật Bản, phong cách Hàn Quốc, phong cách Châu Âu,…Tuy nhiên bạn cần phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để có thể lựa chọn được phong cách phù hợp nhất, đẹp nhất cho không gian phòng khách gia đình mình.

3. Đồ trang trí

 Đèn chùm là đồ trang trí phòng khách nhà phố phổ biến 

Vật liệu trang trí phòng khách rất đa dạng, bạn có thể nghĩ ngay đến rèm cửa, thảm trải nhà, những lọ hoa, tranh treo tường, đèn chiếu sáng,… Lưu ý rằng, món đồ này phải hài hòa với không gian về màu sắc, kiểu mẫu và cả kích thước. Cũng chớ nên tham lam nhồi nhét quá nhiều đồ trang trí vào không gian phòng khách. Điều này chỉ làm mọi thứ trở nên lộn xộn mà thôi

4. Cách sắp xếp đồ nội thất

Sắp xếp đồ đạc hợp lý để không gian rộng rãi hơn 

Phòng khách là không gian mang tính cộng đồng rất lớn. Cộng đồng ở đây được hiểu theo nghĩa hẹp bởi nó là không gian mà các thành viên trong gia đình thường xuyên sum vầy, cùng nhau nghỉ ngơi, thư giãn, trò chuyện; là nơi tiếp đón các vị khách ghé thăm. Chính vì thế, bạn sắp xếp nội thất một cách gọn gàng, ngăn nắp nhất. Mở ra một không gian rộng rãi, thoải mãi và gần gũi.

Nguồn: VALUMA