An Bình City và Gold Mark City – hai dự án nổi bật khu vực Bắc Từ Liêm

Hai dự án nổi bật nhất trong khoảng thời gian gần đây là An Bình City và Gold Mark City. Đặc điểm chung là hai dự án này đều ở khu vực Bắc Từ Liêm và tương đối gần nhau.

» Vốn vào thị trường bất động sản tăng mạnh.

» Bất động sản năm 2017 liệu có đi vào suy thoái ?

Có lẽ không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên khi mà cả hai dự án nổi bật về động sản đều ở khu vực này. Do mật độ dân cư trong nội đô hiện nay quá đông đúc, chính quyền cũng như chính người dân cũng có xu hướng chuyển dần ra khu vực ngoại thành. Mặc dù vậy, vì còn gắn liền với công việc và các tiện ích cuộc sống nên đa phần người dân chọn các quận (huyện) ngoại thành cách trung tâm thành phố từ 10-20km.

Bắc Từ Liêm là một khu vực tương đối thuận tiện, đáp ứng được nhu cầu nên được lựa chọn để xây dựng các khu chung cư mới. Trong thời gian gần đây có hai dự án rất nổi bật là An Bình City và Gord Mark City của hai chủ đầu tư khác nhau nhưng đều đang làm nóng lại thị trường bất động sản Hà Nội.

Gold Mark City nằm bên đường Hồ Tùng Mậu, trục đường đi quốc lộ 32 để đến với các huyện ngoại thành. Gold Mark City được xây dựng trên diện tích rộng tới 120.000m2 với nhiều cơ sở hạ tầng như quảng trường lớn, con đường, vỉa hè, đồi cỏ, vườn thực nghiệm, vườn gỗ sáng tạo…

Gold Mark City tọa tại đường Hồ Tùng Mậu.

An Bình City cũng là một thành phố thu nhỏ hiện đại như vậy. Thế nhưng An Bình City còn chứa nhiều điều đặc biệt hơn mà không phải khu chung cư nào cũng có. Dự án nổi bật không chỉ bởi sự hiện đại, đẳng cấp mà còn bởi những hạ tầng không nơi nào có. Hồ điều hòa nằm trong khu chung cư có diện tích lên đến 15ha, có nhiệm vụ thanh lọc bầu không khí, giảm thiểu tiếng ồn. Không chỉ vậy, An Bình City còn tích hợp rất nhiều tiện ích khác như Bệnh viện, Trường học, Siêu thị, Khu vui chơi, Khu thể thao… Điển hình nhất đó là Khu tâm linh được đặt trong lòng hồ điều hòa. Đây được xem là một điểm nhấn mà không khu chung cư nào có được. Có thể nói, An Bình City thực sự thấu hiểu khách hàng, quan tâm đặc biệt đến cả sinh hoạt đời thường của người dân.

Dự án nổi bật nhất 2016 là An Bình City với hồ điều hòa 15ha.

Bài viết nêu ra những thông số cụ thể để khách hàng có cái nhìn so sánh tổng quan giữa hai dự án nổi bật này, nhằm tìm ra được sự lựa chọn thích hợp nhất:

Về vị trí:

 • Gold Mark City: Tọa lạc trên đường Hồ Tùng Mậu, gần với khu hành chính quận Nam Từ Liêm, nối liền với con đường vành đai 3, quốc lộ 32…
 • An Bình City: Tọa lạc tại đường Phạm Văn Đồng, thuận tiện giao thông liên tỉnh, nằm trên trục đường đi sân bay Nội Bài, nối với Hoàng Quốc Việt tiến vào trung tâm thủ đô, gần các cơ quan Bộ như Bộ Công An, Bộ Công Thương…

Diện tích dự án:

 • Gold Mark City: 120.000 m2
 • An Bình City: Diện tích lô đất TM1: 21.631,0m2 và Diện tích xây dựng công trình lô TM2: 7.000,0m2.

Số tầng:

 • Gold Mark City: 40 tầng
 • An Bình City: 4 tòa 28 tầng và 4 tòa 35 tầng.

Tổng số căn: 

 • Gold Mark City: 5000 căn
 • An Bình City: 2732 căn

Tiện ích: 

 • Gold Mark City: Quảng trường, con đường, vỉa hè, vườn hoa, rừng cây, đồi cỏ, Vườn thực nghiệm, vườn gỗ sáng tạo, đồi trượt cỏ…
 • An Bình City: Quảng trường La Mã, bể bơi 4 mùa, hồ điều hòa, khu tâm linh, trường học, vườn cây, đồi cỏ, cầu cảnh quan, sân bóng…

Giá bán:

 • Gold Mark City: từ 24 triệu/m2
 • An Bình City: từ 26 triệu/m2

Từ những so sánh trên có thể thấy, về giao thông, đây đều là những khu chung cư có vị trí đắc địa, đều có rất nhiều tiện ích hiện đại, phục vụ được nhu cầu của dân cư. Tuy nhiên nếu bạn mong muốn tìm một nơi ở vừa hiện đại vừa bình yên thì có lẽ An Bình City phù hợp hơn cả. Diện tích lớn, mật độ xây dựng lại thấp, số căn hộ thấp hơn gần như một nửa, An Bình City thoáng rộng hơn. Không chỉ vậy, An Bình City còn có những cảnh quan gần gũi như hồ điều hòa và đền đài – những cảnh quan hiếm khu chung cư nào có được.

Về mặt giá cả, sự chênh lệch cho 2 dự án này không quá lớn. Bạn hoàn toàn có thể chi thêm 2 triệu đồng/ m2 để có được môi trường sống thoải mái nhất. 

Hai dự án nổi bật khu vực Bắc Từ Liêm này cách nhau không xa, chưa đến 3km, hứa hẹn sẽ tạo nên một khu đô thị mới, giảm thiểu mật độ dân số trong khu vực nội đô.

Đọc thêm:

»Giá bán chung cư An Bình City

»Tiến độ thanh toán chung cư An Bình City