Bày trí căn hộ theo phong thủy để mang lại tài vận cho gia chủ

Phong thủy cho một căn nhà là điều vô cùng quan trọng cho chủ căn nhà. Từ hướng nhà, hình thức hay thiết kế nội thất hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Vân mệnh tiền tài sự nghiệp đi lên, sức khỏe được ổn định.

Theo phong thủy, hướng Đông Nam là hướng mang lại tài lộc cho gia chủ. Những căn nhà này thường được coi là hướng tốt, được ưu tiên hàng đầu cho mọi sự lựa chọn.

Ngũ hành trong phong thủy liên quan đến sự giàu có, thịnh vượng của gia chủ. 5 hành đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tượng trưng cho kim loại, cây cối, nước, lửa và đất. Sự giàu sang thịnh vượng tương ứng với hành mộc (gỗ) trong ngũ hành. Mộc được sinh bởi thủy và nuôi dưỡng bằng thổ. Khi bố trí nội thất trong nhà thì nên sử dụng các vật dụng có liên quan đến 3 hành trên.

Bạn có thể trang trí nhà cửa và phòng ốc của mình bằng các vật dụng, hình con vật hay vật dụng có hình thù thích hợp để thu hút năng lượng tốt. Hình vuông tượng trưng cho thổ, chữ nhật tượng trưng cho mộc, lượn sóng tượng trưng cho thủy.

1. Hành thủy:

Trong căn nhà có những góc tiền tài, nên trang trí bằng các hòn non bộ, hồ thủy sinh hay một đài phun thuốc nhỏ. Theo phong thủy thì nước là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tiền tài. Mặt khác, nước còn là đại diện cho sự uyển chuyển, khả năng thích nghi và làm dịu đi sự căng thẳng trong cuộc sống.

 Đặt hòn non bộ ở những góc tiền tài

Màu sơn tường trong khu vực tiền tài hay các chi tiết trang trí nên chọn các màu sáng và dịu mát.

2. Hành mộc:

Trang trí căn hộ bằng tranh treo tường có hình cây cối sẽ mang lại năng lượng cho gia đình. Ngoài ra có thể treo tranh có hình dãy núi, đồi cát.

Tranh treo tranh có hình cây cối

Màu sơn và các chi tiết trang trí có thể dùng các màu nhẹ như nâu, xanh lá hay xanh da trời.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng hoa tươi, hương liệu, nến thơm để giữ cho ngôi nhà luôn có mùi hương dễ chịu.

3. Chú ý cửa ra vào, biển nhà.

Biển số nhà cần sạch sẽ, thường xuyên lau chùi. Ngoài ra có thể lắp đèn led ở cửa nhà để thu hút thần tài. Khu vực cửa ra vào là nơi có vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà. Vì cửa là nơi thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ. Bạn nên dọn dẹp khu vực này sạch sẽ, không nên có chướng ngại vật.

Nếu có điều kiện, có thể trải thảm màu sáng hoặc trồng cây trước cửa ra vào.