Bí kíp làm sổ đỏ không mất tiền oan

Có lẽ việc xin các giấy tờ sổ đỏ đã quá phức tạp và nhiêu khê nên người dân thường ngại làm các thủ tục này. Thay vì tự mình đi tới các cơ quan hành chính, hết sửa chữa rồi bổ sung, rồi mất thời gian mà không được việc, nhiều người đã tìm đến những dịch vụ làm sổ đỏ.

» Chung cư cao cấp hot nhất Hà Nội 2016

» Người dẫn đầu tư duy thế nào

“Cò sổ đỏ” nắm bắt được nhu cầu thị trường, có cầu ắt có cung, tung ra các chiêu trò quảng cáo như nhanh chóng, gọn nhẹ, uy tín, chất lượng để thu hút khách hàng. Đáng nói, dịch vụ này có mức giá khá thấp, chỉ 3 triệu đồng là khách hàng được dịch vụ trọn gói, không hề mất thời gian ca thiệp vào quá trình làm sổ đỏ.

Những “cò sổ đỏ” này hứa hẹn sẽ làm thủ tục nhanh chóng và uy tín, sau từ 4 đến 6 tuần sẽ hoàn tất. Những hồ sơ đủ điều kiện thông thường sẽ có mức giá khoảng 4 triệu đồng, còn nếu khách hàng có nhu cầu muốn nhanh chóng hơn nữa thì phí dịch vụ cũng vì thế mà tăng lên. Muốn hoàn tất sổ đỏ trong vòng 2 tuần thì chi phí sẽ lên tới 13 triệu đồng, nhanh hơn nữa là 5 – 7 ngày thì mức phí khách hàng phải trả sẽ lên đến 15 triệu đồng. Những “cò sổ đỏ” này khẳng định cho dù hồ sơ có thiếu thì vẫn có thể giải quyết được hết, tất nhiên để làm được điều đó thì chi phí mà khách hàng phải bỏ ra là không hề nhỏ.

Làm sổ đỏ không quá phức tạp

Chị Hoài An (Huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết làm sổ đỏ không đến nỗi quá khó khăn, vất vả như nhiều người vẫn nghĩ. Nắm bắt được tâm lý ngại thủ tục hành chính nên những dịch vụ sổ đỏ như thế này mới ra đời. Chị cho biết trước đây cũng đã có ý định tìm đến những dịch vụ sổ đỏ để giải quyết giúp mình khi bán nhà. Người mua sẽ giữ lại 100 triệu và trả cho chị khi mọi thủ tục được hoàn tất. Lúc đó, chị muốn giải quyết nhanh chóng do cần tiền nên có tìm đến “cò sổ đỏ”. Mặc dù vậy nhưng do chi phí lên đến hơn chục triệu nên chị đã quyết định tự mình giải quyết. Cũng do hồ sơ của chị đầy đủ nên chỉ mất 2 buổi và cũng chỉ mất khoảng 2 tiếng cho mỗi buổi. Trong vòng chưa đầy 1 tháng là chị đã sang tên được cho người mua.

Hay như anh Công, chủ căn hộ chung cư mới mua tại khu vực Hà Đông cho biết: “Tôi có việc cần thế chấp sỏ đỏ để vay vốn ngân hàng nên cũng có ý định tìm đến những dịch vụ sổ đỏ vì nghĩ thủ tục chắc sẽ rất phức tạp. Tuy nhiên khi tới Văn phòng đăng ký đất đai, tôi được biết thời gian cấp sổ đó được công khai là chỉ trong vòng 14 ngày nên đã quyết định tự mình làm mà không phải thuê ai cả.”

Cấp sổ đỏ chỉ trong 14 ngày

Kết quả của một cuộc khảo sát cho thấy có 57% số người được hỏi cho biết họ nhận được sổ đỏ sau 30 ngày và có 22% người mất trên 100 ngày mới có kết quả, đồng thời vẫn có 6 % số người tìm đến “cò” chuyên môn.

Được biết, thời gian cấp sổ đỏ hiện nay được áp dụng là 14 ngày tại hệ thống Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội. Bên cạnh đó các thủ tục khác cũng được giảm tối đa, có thủ tục chỉ trong vòng 3 – 5 ngày là hoàn tất, mang lại sự nhanh chóng, tiện lợi cho người dân. Cán bộ chính quyền cũng đưa ra lời khuyên không nên làm dịch vụ qua “cò” bởi vừa mất một khoản tiền lớn nhưng lại không được việc như ý muốn.

(Theo batdongsan24h)

Đọc thêm:

»Bất động sản có phải kênh đầu tư hiệu quả nhất

» Ngôi nhà nhỏ 45m2 với thiết kế đẹp, độc, lạ