Bí quyết bố trí phòng khách hợp phong thủy đón tài lộc.

Một bố cục theo đúng phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến sự nghiệp, sức khỏe, con đường tình duyên của các thành viên trong nhà mà còn mang đến tài vận may mắn.

» Tuyệt chiêu giúp phòng khách đón nhân khí và tài khí.

» Phong thủy phòng ngủ trẻ em.

Bước vào cửa là phòng khách

Phòng khách là nơi để tiếp đón khách khứa, bạn bè, vì vậy một quy hoạch đúng là vừa bước vào cửa chính thì có thể nhìn thấy luôn phòng khách. Một số ngôi nhà thường phải đi qua phòng ngủ hay phòng bếp trước mới đến được phòng khách, như vậy sự tách biệt không được rõ ràng và cuộc sống sinh hoạt thường nhật thiếu đi sự riêng tư. Đồng thời, dễ khiến công việc và việc kinh doanh dễ mất phương hướng và mắc sai sót.

Kệ để giày dép không được quá cao

Chiều cao thông thường của giá để giầy dép cạnh cửa không vượt quá hông của người lớn, vì ngày ngày thay giầy thay dép thường có nhiều bụi bẩn, hay còn gọi là uế khí, sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí của gia chủ.

 

Ngăn nắp, sạch sẽ

Phòng khách là trung tâm cho mọi sự chuyện trò, trao đổi trong gia đình hay cả với khách khứa nên cần duy trì sự gọn gàng, ngăn nắp, không nên vứt rác hay bày đồ bừa bộn. Nếu bóng điện trong phòng hỏng cần thay mới kịp thời, vừa là biểu thị tâm ý của chủ nhà vừa tăng thêm tài vận.

Ánh sáng đầy đủ

Người xưa hay khuyên rằng “phòng khách nên sáng, phòng ngủ nên tối”, do đó nguồn ánh sáng cho phòng khách cần đầy đủ, giúp không khí lưu thông. Thường xuyên “nạp” nguồn sáng và thoáng khí cho phòng khách thì tự ắt tài vận cũng tăng lên trông thấy.

 

Sàn nhà chắc chắn

Sàn nhà trong phòng khách lấy sự chắc chắn, kiên cố làm chủ đạo, vì sàn nhà hay nền nhà cũng được xem như nền móng cho mọi sự của gia chủ. Khi hỏng hóc hay nứt vỡ cần tu sửa ngay. Nếu một nền nhà có gam màu lạnh hay gạch đá hoa mang đến cảm giác giá lạnh như trong tiết trời mùa đông này thì hay trang hoàng thêm cho nó bằng tấm thảm ấm áp.

Trang trí bể cá vừa phải

Bể cá cảnh hay bon sai có tác dụng khai tài khai vận theo phong thủy, tuy nhiên không nên lạm dụng mà bố trí quá nhiều trong phòng khách. Vì dễ khiến độ ẩm trong phòng khách quá nhiều mà gây ra tác dụng phong thủy ngược lại.

Vật dụng không nên quá nhiều

Đồ đạc, vật dụng bày biện trong phòng khách không nên quá nhiều, đặc biệt là với phòng khách có không gian hẹp, sẽ không những khiến con người cảm thấy bí bách mà không có lợi để tăng tài vận.

Đặt bàn ghế tiếp khách đúng vị trí

Bàn khách là vị trí trung tâm và thường xuyên được sử dụng trong phòng khách, do đó nếu đặt không đúng vị trí, không đúng hướng, sẽ khiến tài vận, khí vận suy giảm. Một bộ bàn ghế đặt giữa phòng khách gần nơi thờ cúng Thần Tài hay ban thờ – hướng tài vận sẽ là có lợi nhất. Không những tổng thể tài vận của mọi thành viên gia tăng mà sức khỏe con người cũng tăng lên đáng kể.

(Theo Khám phá)
Đọc thêm: