Chung cư cao tầng chen chúc nội đô, lợi ít-hại nhiều

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, ùn tắc giao thông ở Hà Nội có nguyên nhân của việc thành phố cấp phép tràn lan nhà chung cư, tòa nhà cao tầng khu vực nội đô…

» Tổng quan về tòa A5 dự án chung cư An Bình City

 » Giá bán căn hộ chung cư An Bình City
 “Hà Nội ùn tắc giao thông cũng có phần do thành phố cho xây quá nhiều nhà cao tầng. Tôi nói thật để các đồng chí biết, thành phố đã cấp phép tràn lan, cho xây dựng quá nhiều chung cư cao tầng trong nội đô. Tôi yêu cầu không được để như thế nữa”.
Lợi ích và hiểm họa
  • Mặt tích cực là nâng cao hiệu quả sử dụng đất đô thị, nhất là ở khu vực trung tâm thành phố, đồng thời kìm hãm quá trình mở rộng nhanh chóng của thành phố ra vùng ngoại vi.
  • Những tòa nhà chung cư, tòa van phòng cao tầng này bổ sung số lượng lớn văn phòng và phòng khách sạn cao cấp cũng như bình dân ở trung tâm thành phố.
  • Những chung cư cao tầng xây chen bổ sung diện tích ở khá lớn trong nội đô. Cư dân di chuyển gần, thậm chí nằm ngay giữa trung tâm thành phố với sự phong phú của dịch vụ và các tiện ích công cộng, lại có được tầm nhìn rộng đối với thành phố.
  • Bên cạnh đó, nhiều tòa/khu nhà cao tầng còn bổ sung những chức năng văn hóa, vui chơi giải trí và trung tâm mua sắm vốn rất thiếu của người dân đô thị, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần và gia tăng sức hấp dẫn của đời sống đô thị.

Tuy nhiên, hiểm họa mà những tòa nhà cao tầng xây chen gây ra cũng không hề nhỏ. Tại Hà Nội, việc bổ sung quá đông người cư trú tại một số địa điểm cục bộ gây áp lực quá lớn lên hệ thống hạ tầng cũ kỹ và quá tải của thành phố. Đó là một trong những nguyên nhân chính gây ra nạn kẹt xe, ngập lụt… đang trở nên thường xuyên hơn tại nhiều khu vực của thành phố. Cá biệt có những tuyến phố không lớn nhưng phải gánh hàng chục tòa chung cư như phố Vũ Trọng Phụng… Tại TP HCM, việc gia tăng vô tội vạ nhà cao tầng trong nội đô, trong đó có nhiều nhà cao trên 40 tầng là nguyên nhân chính gây kẹt xe ngay tại trung tâm thành phố.

Lựa chọn không gian sống thông minh nhất?

Đời sống của người dân mỗi ngày một nâng cao, đòi hỏi một không gian sống thoải mái, sạch sẽ và đảm bảo sức khỏe. Chính vì vậy, các dự đi liền công viên hồ điều hòa được khách hàng luôn săn đón và có thiện cảm. Điều này lý giải tại sao các dự án có quần thể khuôn viên, tiện ích thông thoáng lại thu hút khách hàng tới vậy. Có thể nói, những dự án chung cư có quy hoạch như vậy tại Hà Nội không nhiều. Hoặc những dự án như vậy tỷ lệ giao dịch khi dự án ra hàng thuộc mức khủng. Đặc biệt là những dự án có vị trí nội đô, vị trí đẹp, vị trí vàng. 

Xét về mức giá để sở hữu những căn hộ như vậy số tiền khách hàng bỏ ra là tương đối lớn tương xứng với giá trị dự án mà khách hàng nhận một. Một số ít những dự án trong đó có mức giá ổn hơn hoặc thuộc những tập đoàn đa ngành, không bất chấp chạy theo lợi nhận hay nói cách khách – đơn vị CĐT có tâm. Có thể đề cập tới dự án An Bình City, Gelexia riverside, Green Bay…. Những dự án kể trên được nhắc tới như “Vị trí vàng, không gian xanh”. Mức giá tương đối ổn, chất lượng thì khỏi bàn vì đều thuộc sự giám sát và đầu tư của các Tập Đoàn uy tín đứng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Ví dụ như: Green Bay của VinGroup, An Bình City của Geleximco.

Xã hội phát triển, đời sống vật chất của mỗi người đòi hỏi ngày một nâng cao là điều hiển nhiên. Ai cũng muốn một không gian sống lành mạnh, yên bình, trong lành cho bản thân và gia đình sau những giờ làm việc bon chen mệt mỏi. Cải thiện môi trường sống, chọn lựa nơi ở hoàn mỹ về không gian giữa lòng thành phố chật hẹp như vậy quả thực là một điều vô cùng khó, nên điều đó tùy thuộc vào bản thân khách hàng để lựa chọn cho mình những căn hộ chung cư tại dự án một cách thông minh nhất.

Đọc thêm:

» Bảng giá tòa A6 chung cư An Bình City

» Tưng bừng chiết khấu, căn hộ chung cư bán chạy bất chấp tháng “Ngâu”