Chung cư chọn hướng thế nào ?

Hướng căn hộ chung cư được tất că các khách hàng mua chung cư An Bình City Quan tâm nhất hiện nay, Họ đang không biết chọn Cửa tòa nhà mình đang ở, Cửa Vào căn hộ, Ban công của căn hộ.

Tất cả điều thắc mắc trên chúng tôi sẽ giải đáp cho quý khách hàng một cách chi tiết nhất. 

Nhiều khách hàng quan tâm đến dự án chung cư An Bình City quan niệm, Để xác định hướng nhà chung cư cao tầng chỉ cần xác định Từ tầng 1 – 9, Hướng của căn hộ trùng với hướng của toàn bộ tòa nhà. Còn từ tầng 10 trở lên do không còn chịu ảnh hưởng của năng Lượng đất nên hướng của căn hộ không phụ thuộc vào hướng tòa nhà. Thay vào đó, Hướng căn hộ chính là hướng cho người trong Nhà tầm nhìn rộng nhất.

Có một quan điểm mà chúng tôi nghe rất nhiều từ khách hàng đang quan tâm dự án An Bình City hay nhắc đến và lấy đó chọn mua Căn hộ của mình là, Chọn hướng Ban Công của căn hộ, Vì họ cho rằng ban công là lơi đón ánh nắng và gió của căn hộ, Thì đó là Hướng của căn hộ.

Một bộ phận khách hàng không nhỏ của chúng tôi đang chuẩn bị mua và xem vị trí của chung cư An Bình City lại quan niệm, Cửa Vào của căn hộ mới chính là hướng phong thủy của căn hộ. 

Theo chuyên gia phong thủy Bùi Nghiệp, hiện nay có nhiều cách hiểu khác nhau về hướng của căn hộ chung cư. Người cho rằng đó là hướng tòa nhà, người khác lại lấy hướng ban công và một số người lại lấy hướng có tầm nhìn rộng nhất… Đây đều là những cách hiểu chưa chính xác dẫn đến những sai lệch trong thiết kế phong thủy cho nhà chung cư.

Để có quan niệm đúng, chúng ta cần phải hiểu bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. Khí trong phong thủy được Tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Vì vậy, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.\

Quan điểm lấy hướng ban công hay cửa sổ làm hướng tính Phong thủy là hoàn toàn sai lầm. Vì ngôi nhà được hình thành để phục vụ Con người, con người là đối tượng chủ đạo và làm nên sức sống cho ngôi nhà, có cửa thì mới có nhà, không có cửa thì không có Ngôi nhà. Nhà có 1 vạn cửa sổ những không có một cái cửa đi thì không thành ngôi nhà, Vai trò cửa chính quan trọng là thế. Khai Môn lập hướng lấy cửa chính.

 

Đọc thêm: