Cuộc đua của các ông lớn bất động sản

Báo cáo tình hình đăng ký doanh nghiệp 4 tháng năm 2016 Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngành kinh doanh Bất Động Sản là một trong những ngành số lượng doanh nghiệp dẫn đầu với 838 doanh nghiệp đăng ký mới.

Tăng 123% so với cùng kỳ năm 2015. Số lượng doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong 4 tháng đầu năm cũng tăng hơn 50% so với 1 năm trước đó.

Các doanh nghiệp BĐS được thành lập mới liên tục tăng mạnh trong suốt hơn 1 năm qua đã cho thấy thị trường BĐS đang trong giai đoạn hấp dẫn các nhà đầu tư. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, với số lượng tăng liên tục như vậy, sẽ có một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa những người chơi mới và cũ. Trong khi doanh nghiệp đến sau liên tục xuất hiện thì các doanh nghiệp đã có kinh nghiệm hoạt động lâu năm đang thay đổi chiến lược để thích ứng với giai đoạn mới.

Cuộc đua của các nhà đầu tư Bất Động Sản

Mô hình phân phối dự án sẽ có nhiều thay đổi trong thời gian tới, thay vì nhờ đến các sàn bất động sản, chủ đầu tư đang có xu hướng nhờ đến các mô hình phân phối chuyên nghiệp và uy tín, đảm bảo lượng khách rồi dào để đẩy sản phẩm đi một cách nhanh nhất

Trong cuộc tranh đua thị phần khốc liệt trên thị trường hiện nay thì nhân sự vẫn luôn là vấn đề đang nóng lên từng ngày. Từ đầu năm 2016, đã bắt đầu xuất hiện một làn sóng chuyển dịch nhân sự cao cấp từ những công ty có quy mô nhỏ sang công ty có quy mô lớn hơn và chế độ đãi ngộ tốt hơn. Ngoài nguồn nhân sự cao cấp, nguồn nhân sự có chuyên môn cũng đang được các công ty BĐS săn đón.

Trong kế hoạch nhân sự từ nay đến cuối năm của hàng loạt doanh nghiệp BĐS cũng cho thấy tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Anh Hoàng Anh Tùng, Trưởng phòng nhân sự một công ty BĐS (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “Hiện công ty tôi đang triển khai kế hoạch tuyển thêm gần 80 nhân viên, trong đó có cả nhân sự quản lý. Năm nay nguồn cung bất động sản của công ty tăng gấp đôi năm trước. Cùng với đó là kế hoạch tăng doanh thu, buộc chúng tôi phải tăng đội ngũ nhân viên kinh doanh – marketing. Do đó từ nay đến cuối năm, công ty sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự”.

Theo nhận định của các chuyên gia, từ nay đến cuối năm 2016 thị trường BĐS sẽ tiếp tục có sự tăng trưởng. Đây cũng là nguyên nhân khiến cuộc đua cạnh tranh của các doanh nghiệp BĐS ngày càng trở nên khốc liệt. Tuy nhiên, đối với thị trường và cả người mua nhà lại là điều tốt khi cạnh trang càng gay gắt thì các chủ đầu tư và các doanh nghiệp phân phối dự án càng phải “chau chuốt” sản phẩm và nâng cao dịch vụ bán hàng.

Thị phần phân phối đang cạnh tranh khốc liệt giữa các sàn và các mô hình phân phối mới, các chủ đầu tư cũng có sự cạnh tranh gắt gao về dự án, phân khúc, và thời điểm bung hàng. việc cạnh tranh trên thị trường BĐS là cần thiết và người được lợi nhất là khách hàng. mong rằng thị trường về đúng với giá trị thật của nó.

Trong thời gian tới mức độ cạnh tranh thị phần phân phối rất khốc liệt với những dự án lớn. như dự án Chung cư An Bình City với 4.000 căn hộ chuẩn bị mở bán. đang là sự cạnh tranh khốc liệt giữa các sàn như, DABA LAND , STDA, Đất Xanh, EZ, ….

Có thể bạn quan tâm:  Chung cu gan sieu thi MetroChung cu gia 1,5 tyChung cu tren duong Hoang Quoc vietChung cu tai phanh pho giao luu