Điểm lại những tòa nhà cao nhất Việt Nam

Nếu như TP. HCM từng tự hào khi sở hữu 2 tòa nhà chọc trời Bitexco và Sài Gòn Times Square, thì giờ đây Thủ đô Hà Nội lại nổi trội với Keangnam Hanoi Landmark và Lotte Center Hanoi.

1. Tòa Keangnam Hanoi Landmark:

Với tổng diện tích 609,673m2 và là tòa nhà cao nhất Việt Nam (350m), nơi đây có thể được coi là biểu tượng cho sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, đặc biệt là sự tăng trưởng về xây dựng cũng như ngành công nghiệp dịch vụ, những ngành đang thúc đẩy sự phát triển của thành phố Hà Nội.

Khi được hoàn tất tòa tháp sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam. Landmark 72 là khu phức hợp nằm ngay trung tâm khu đô thị mới của Hà Nội, Việt Nam. Với hai tòa nhà chung cư 50 tầng và một tòa tháp 72 tầng, một thành phố thu nhỏ trong lòng Hà Nội.

» Chung cư trên đường phạm văn đồng

» Tiện ích chung cư Thành Phố Giao Lưu

Khu chung cư bao gồm 922 căn hộ cao cấp nhất với các tiện ích như fitness center, bể bơi và khu mua sắm. Tại tòa nhà nối giữa tòa 72 tầng và tòa chung cư căn hộ là khu thương mại với khu mua sắm Parkson lớn nhất Đông Nam Á và rạp chiếu phim Lotte hiện đại.LANDMARK72

Tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark cao nhất Việt Nam

Ngoài ra còn có khu vực văn phòng hạng A từ tầng 12 đến tầng 46 nhìn ra phong cảnh Hà Nội; Khu căn hộ dịch vụ Calidas từ tầng 48 đến tầng 60; Khách sạn Intercontinental nổi tiếng thế giới từ tầng 62 đến 70.

Thêm nữa là hội trường có sức chứa 2000 người, khu tổ chức sự kiện ngoài trời, bể bơi ngoài trời và bar ngoài bể bơi. Với độ cao 350m, bạn có thể ngắm bức tranh toàn cảnh Hà Nội tại đài quan sát trên tầng 72.

2. Tòa Bitexco tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Tòa nhà Bitexco thương mại cao 68 tầng, cung cấp 37,000 m2 cho khu vực văn phòng, và hơn 8,000 m2 cho khu vực thương mại từ tầng 1 đến tầng 6. Hơn 600 m2 được thiết kế dành cho khu nhà hàng ẩm thực trên tầng 50, một nhà hàng cao cấp trên tầng 51 và một khu vực rộng hơn 300 m2 trên tầng 52 dành cho doanh nhân. Thêm vào đó, một đài quan sát dành cho công chúng trên tầng 49 cho phép khách tham quan ngắm nhìn 360 độ toàn cảnh thành phố và sông Sài Gòn. Tòa tháp cũng là dự án đầu tiên tại Việt Nam cho xây dựng sân đỗ trực thăng trên tầng 52.

bitexco-finance-tower

Tòa nhà Bitexco Financial Tower cao thứ 3 Việt Nam

Tòa nhà Bitexco Financial Tower được thiết kế bằng bê tông cốt thép và kính. Trên sân thượng tòa nhà có sân đáp trực thăng. Ý tưởng thiết kế Bitexco Financial Tower được lấy cảm hứng từ hình ảnh duyên dáng, thanh thoát của búp hoa sen, biểu tượng của văn hóa Việt Nam. Tòa nhà được xem là biểu tượng cho sự năng động của Thành phố Hồ Chí Minh trong thời kỳ hội nhập kinh tế. Phần lớn diện tích của tòa nhà sẽ được các doanh nghiệp tài chính hàng đầu trong nước và thế giới đặt làm địa điểm giao dịch. Phần trên cùng của tòa nhà sẽ được trang trí, thắp sáng đèn về đêm tạo ra vẻ đẹp lộng lẫy như ngọn hải đăng của thành phố.

 

3. Tòa Lotte Center Hà Nội

Dự án với tổng vốn lên đến 400 triệu $, diện tích đất 14.094 m2, diện tích sàn 247.075 m2, 5 tầng hầm, 65 tầng bên trên, cao 267 m.Từ tầng hầm 1 là siêu thị LOTTE MART. Từ tầng 1 đến tầng 6 là trung tâm thương mại Lotte. Tầng 7 đến tầng 31 là văn phòng cho thuê. Tầng 33 đến 64 sẽ là 233 phòng chung cư và khách sạn 300 phòng.

Lotte-Center

 

Toà nhà Lotte (dưới mặt trời) trong đường chân trời của thành phố Hà Nội
Tòa nhà đã được khai trương vào ngày 2 tháng 9 năm 2014.
Tòa tháp được thiết kế bởi công ty Callison, lấy cảm hứng từ tà áo dài Việt Nam.

4. Tòa Vietcombank

toa-vietcombank

5. Tòa trung tâm hành chính Đà Nẵng

Danang-city-hall-2

6. Khách sạn mường thanh nha trang

khach-san-muong-thanh

7. Times Square Sài Gòn

sai-gon-times-square-16

8. Khách sạn Novotel Đà Nẵng

khach-san-novotel-da-nang

9. PetroLand Tower – Quận 7, TP Hồ Chí Minh

PetroLand-Tower

10. Nha Trang Havana

nha-trang-havana

Xem thêm: 

» Mùa hè chọn mẫu hoa tranh thêu treo tường như thế nào hợp lý?

» Những ý tưởng hay khi trang trí nội thất cho ngôi nhà nhỏ

Bàn thờ đẹp ANAMO gỗ mít lại vô cùng đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã. Các mẫu bàn thờ nhà chung cư ANAMO có nhiều loại đó là: Bàn thờ treo gỗ mít, tủ thờ gỗ mít, án thờ gỗ mít, kệ thờ gỗ mít… Do có nhiều kiểu dáng sản phẩm nên các mức giá của từng loại cũng khác nhau.