Đứng sau Thành phố giao lưu là đại gia nào?

95ha là quy mô của Thành Phố Giao Lưu, trải qua nhiều biến động chủ sở hữu, đến nay khu đô thị mới này đang được đầu tư xây dựng đồng bộ, Với quy mô dân số rất đông, được sử hữu bởi đại gia sống rất giản dị, chân thành sở hữu.

» Chung cư gần bộ công an Phạm Văn Đồng

» Đơn vị phân phối Chung cư An Bình City

                                                                 Giá bán chung cư an bình city

Dự án Thành phố giao lưu có vị trí đắc địa trên mặt đường Phạm Văn Đồng, gần ngã tư với đường Hoàng Quốc Việt, sát với Bộ Công an, cách sân bay Quốc tế Nội Bài chừng hơn 20km, kết nối với khu trung tâm Thủ đô chỉ khoảng trên dưới 7km.

Tuy nhiên, không có nhiều thông tin về chủ đầu tư cũng như tiến độ triển khai dự án này. Chỉ mới đây, khi căn hộ chung cư Green Stars được mở bán, là một tổ hợp nằm trong khu đô thị này được người mua quan tâm giao dịch, Đặc biệt khi chung cư An Bình City chuẩn bị mở bán (dự kiến 2 tháng nữa) mới thực sự gây cơn sốt trên thị trường, thì sự tò mò về đại gia sở hữu dự án mới thực sự đến đỉnh điểm.

Với tiện ích như, hồ điều hòa đã được hoàn thiện và đi vào sử dụng, trường học, siêu thị đầy đủ. Khách hàng được nhân viên tư vấn giới thiệu chủ Dự án là tập đoàn GELEXIMCO, Thì khách hàng mới thực sự yên tâm và tin tưởng

Trong đại siêu dự án có gần 10.000 căn hộ, trong đó chung cư Green stars đã bán xong 2.000 căn hộ, còn 4.000 căn đợt mới chuẩn bị mở bán là chung cư An Bình City.

Vậy, tập đoàn nào đứng sau thành phố giao lưu?

 Dự án Thành Phố Giao Lưu thuộc tập đoàn GELEXIMCO nhưng chủ nhân thực sự là công ty VIGEBA, có vốn điều lệ 550 tỷ, trong đó, tính đến tháng 4/2014 Geleximco đã nắm quyền chi phối khi sở hữu 83%, 14% do Hancorp nắm, và 3% còn lại do 1 cổ đông cá nhân nắm giữ. Tháng 8/2011,  chủ đầu tư dự án đã phát hành thành công 300 tỷ đồng trái phiếu cho Techcombank để huy động vốn cho Dự án Green Stars, với kỳ hạn 3 năm.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, được biết, Dự án “Thành phố giao lưu” đã có ý tưởng từ năm 1996 khi Công  ty Xây dựng quốc tế VIC (một liên doanh với Cu Ba) đại diện cho phía Việt Nam đàm phán với một tập đoàn của Thụy Sĩ để cùng đầu tư xây dựng Dự án. “Thành phố giao lưu” là cái tên hàm ý mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thuỵ Sỹ. Tuy nhiên, đến năm 2000 thì đối tác Thụy Sĩ đã rút khởi Dự án.

Năm 2001, Công  ty Xây dựng quốc tế VIC đã tìm được đối tác trong nước để thành lập Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng quốc tế VIGEBA với thành viên sáng lập gồm: Công  ty Xây dựng quốc tế VIC (36 tỷ đồng), Geleximco (27 tỷ đồng), tổng công ty Bảo hiểm Việt Nam (27 tỷ đồng).

Đến năm 2004, Dự án “Thành phố giao lưu” đã được TP Hà Nội chấp thuận đầu tư, và duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Khu đô thị rộng 95ha, với tổng mức đầu tư 500 triệu USD. Gồm đầy đủ chức năng nhà ở, thương mại, văn phòng, cây xanh, hồ điều hòa,…

Hiện nay, đại diện chủ đầu tư Dự án “Thành phố giao lưu” là VIGEBA, do ông Vũ Văn Tiền là Chủ tịch. Ông Tiền cũng là chủ tịch của Geleximco.

Tính đến tháng 9/2013, VIGEBA có vốn điều lệ 180 tỷ, trong đó, gồm 3 cổ đông sáng lập là Geleximco sở hữu 30%, Bảo Việt sở hữu 30%, Công  ty Xây dựng quốc tế VIC nắm giữ 10,56%.

Như vậy có thể thấy Dự án “Thành phố giao lưu” được phát triển bởi một trong những tập đoàn lớn, có kinh nghiệm phát triển các dự án bất động sản lớn là Geleximco của đại gia Vũ Văn Tiền. và em trai là Vũ Văn Hậu

Geleximco là một trong những tập đoàn lớn, đã và đang đầu tư nhiều dự án BĐS lớn trên cả nước như khu đô thị Cái Dăm (37,04 ha) tại Quảng Ninh, Lê Trọng Tấn (135 ha) tại Hà Nội, Đồng Trúc – Ngọc Liệp (250 ha) tại Quốc Oai – Hà Nội, Phú Mãn (461,2 ha) tại Hà Nội; Láng – Hòa Lạc kéo dài tại Hà Nội; 02 khách sạn tiêu chuẩn quốc tế 4 sao và 5 sao; các trung tâm thương mại. Tính đến tháng 6 năm 2010, Geleximco đã đạt số vốn điều lệ 6.000 tỷ đồng. và hiện nay tập đoàn này đang được dự đoán là 1 trong 10 tập đoàn lớn nhất cả nước.

 Đọc thêm:

» Xoá tan nỗi lo về ô nhiễm môi trường tại An Bình City

» Những đại kỵ trong phong thuỷ nhà ở