Đường Hà Nội quá tải vì chung cư bủa vây.

Các tuyến đường như Lê Văn Lương, Trung Hòa Nhân Chính, Vũ Trọng Phụng, nguyễn Huy Tưởng….Hiện nay đang quá tải vì chịu quá nhiều áp lực về giao thông, chung cư trên các tuyến đường này ngày càng mọc nên nhiều.

» Đăng kí tham gia lễ mở bán dự án An Bình City.

» Những điều đáng cân nhắc khi mua chung cư An Bình City

Theo khảo sát của PV Infonet, bên cạnh các dự án chung cư đã hoàn thành, hàng loạt dự án sắp hoàn thiện, bàn giao nhà cho người dân trên tuyến phố Lê Văn Lương (Hà Nội) cùng với vài dự án bắt đầu xây dựng đang khiến con phố này trở nên ngột ngạt khi bị chung cư “bủa vây”.

Thống kê quy mô các dự án sẽ thấy số lượng cư dân tương lai “khủng” sắp về thêm con phố này sinh sống.

Đơn cử, Dự án nhà ở và văn phòng cho thuê Center Point do Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án nằm ở ngã tư đường Lê Văn Lương và đường Hoàng Đạo Thuý qua khu đô thị Trung Hoà-Nhân Chính có 2 tòa nhà cao 33 tầng, cung cấp cho thị trường 360 căn chung cư cao cấp. Dự án này dự kiến hoàn thành năm 2017.

Chung cư Times Tower – HACC1 Complex Building nằm ngay mặt đường lớn Lê Văn Lương và ngã ba Lê Văn Lương – Lê Văn Thiêm, do công ty Cổ phần xây dựng số 1 Hà Nội ( HACC1) làm chủ đầu tư. Dự án này có 2 tòa tháp độc lập cao 27  tầng chung khối đế 5 tầng thương mại – dịch vụ, với thiết kế 6 căn/sàn sẽ cung cấp khoảng 240 căn hộ. Hiện dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện và dự kiến bào giao căn hộ cho khách hàng vào tháng 4/2017.

Dự án Golden West gồm 27 tầng nổi, 3 tầng hầm, trong đó có 3 tầng trung tâm thương mại, 22 tầng nhà ở với 600 căn hộ cao cấp. Hiện dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện để bàn giao nhà cho khách hàng.

Khối nhà chung cư Handi Resco kết hợp dịch vụ thương mại xây dựng trên diện tích 2.410m2, có tổng diện tích sàn xây dựng 46.755m2, với 25 tầng nổi, 336 căn hộ. Dự án này cũng dự kiến bàn giao nhà vào quý 2/2017.

Dự án Chung cư The Golden Palm 2 tòa tháp cao 27 tầng cung cấp 405 căn. Dự kiến Hoàn thành và bàn giao nhà vào qúy 2/2018.

Như vậy là có tới vài nghìn căn hộ sắp được bàn giao nhà, đấy là chưa kể tới gần 400 căn hộ đã ở tại dự án Star City. Đồng thời, dự án tòa nhà văn phòng MB Grand Tower của Ngân hàng Thương mại CP Quân đội hiện đang xây dựng sẽ là nơi làm việc của hàng nghìn người, cộng thêm số người sẽ tới làm việc tại các tầng văn phòng của các dự án nói trên.

Một áp lực lớn về dân cư cho khu vực này chính là khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính liền kề ngay với tuyến đường Lê Văn Lương này.

Thời kỳ trước 2013, việc tắc đường nội bộ từ các tòa nhà đi ra đường Hoàng Đạo Thúy, Trần Duy Hưng, Hoàng Ngân… gần như không xảy ra. Tuy nhiên, năm 2013, tổ hợp thương mại dịch vụ và chung cư cao cấp Hapulico Complex chính thức hoạt động “hết công suất”, gián tiếp tạo nên sức ép giao thông nội bộ của khu này. Với khoảng 800 căn hộ, khoảng 2.400 cư dân cá dự án đã hoàn thành (chưa kể dự án phát sinh đang xây dựng), chưa tính diện tích sàn thương mại cho thuê thì việc tắc đường giờ cao điểm là điều dễ hiểu.

Một tuyến “huyết mạch” khác là Vũ Trọng Phụng – Nguyễn Huy Tưởng cũng đấu nối ra khu vực đường Lê Văn Lương bên cạnh các dự án cũ thì cũng có hàng loạt dự án mới như  Impreia Garden với 938 căn hộ, PVV – VinaPharm Tower 60B và Dự án nhà ở tại 96 – 98B khoảng 200 căn hộ, chung cư Mỹ Sơn Tower… cùng  với các dự án lân cận như Goldseason (47 Nguyễn Tuân), Comatce Tower (Ngụy Như Kon Tum)… sẽ khiến hạ tầng và giao thông khu vực này trở nên quá tải.

Khi mà hạ tầng chưa theo kịp tốc độ nở rộ của các dự án nhà ở thì đây là thách thức mới với đô thị Hà Nội khi tình trạng tắc đường vẫn chưa lúc nào hết. Điều này cũng đặt ra bài toán quy hoạch xây dựng dự án cao tầng trong khu vực nội thành.

Một số hình ảnh “ngột ngạt” các phố chung cư PV Infonet ghi lại:

HN: Đường sá ngày càng tắc nghẹt vì chung cư bủa vây - 1

Hàng loạt dự án sắp hoàn thiện trên tuyến đường Lê Văn Lương. Ảnh: Minh Thư

HN: Đường sá ngày càng tắc nghẹt vì chung cư bủa vây - 2

Các dự án có hàng nghìn căn hộ sắp bàn giao nhà cho người vào ở… Ảnh: Minh Thư

HN: Đường sá ngày càng tắc nghẹt vì chung cư bủa vây - 3
 

Cùng với các dự án cũ đã bàn giao… tạo nên lượng dân cư “khủng” cho khu vực này. Ảnh: Minh Thư

HN: Đường sá ngày càng tắc nghẹt vì chung cư bủa vây - 4

HN: Đường sá ngày càng tắc nghẹt vì chung cư bủa vây - 5

Tình trạng tắc đường vẫn chưa bao giờ hết…. Ảnh: Minh Thư

HN: Đường sá ngày càng tắc nghẹt vì chung cư bủa vây - 6

HN: Đường sá ngày càng tắc nghẹt vì chung cư bủa vây - 7

HN: Đường sá ngày càng tắc nghẹt vì chung cư bủa vây - 8

Thêm nhiều dự án bắt đầu triển khai trên đường Lê Văn Lương. Ảnh: Minh Thư

HN: Đường sá ngày càng tắc nghẹt vì chung cư bủa vây - 9

Hàng loạt các tòa chung cư đã hoàn thành và dự án mới trên các đường Nguyễn Huy Tưởng, Vũ Trọng Phụng, Nguỵ Như Kon Tum cũng chiếm lượng “khủng” căn hộ. Ảnh: Minh Thư

Theo Minh Thư (Infonet)