Khách hàng vay mua nhà phải biết.

Vay mua nhà luôn là vấn đề nóng của toàn xã hội, Nhu cầu về nhà ở luôn rất cao của người dân Việt Nam, Nhất là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Nhà tại các đô thị lớn tại việt Nam hiện nay là vấn đề vô cùng nóng hiện nay, Mỗi năm có rất nhiều sinh viên ra trường và ở lại sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn, Nhưng nhu cầu về nhà chưa đáp ứng được cho đại đa số bộ phận người dân, Các khu đô thị hiện  nay mọc nên như nấm sau mưa, Các căn hộ xây ra không bán được vẫn là đề tài muôn thủa, Người dân thì không có nhà, Các khu đô thị xây nghìn tỷ thì bỏ không, Đó là thực trạng nghành xây dựng hiện nay, Để giải quyết vấn đề trên giải pháp vay mua nhà được đưa ra và hiện nay có rất nhiều gói vay, Mà người mua nhà cần tham khảo trước khi chọn căn hộ cho riêng mình.

Bạn cần chuẩn bị kỹ cho mình những kiến thức sau để đi vay mua nhà.

» Thời điểm mở bán chung cư An Bình City

»  Dự án An Bình City bao giờ bàn giao nhà?

1. Thời hạn cho vay

Việc lựa chọn thời hạn vay phải phụ thuộc vào hoàn cảnh từng khách hàng, Mà đưa ra thời hạn vay mua nhà khác nhau, Các ngân hàng hiện nay có rất nhiều lựa chọn cho khách hàng, Để đáp ứng nhu cầu vay mua nhà của tất cả các khách hàng, Chúng tôi giới thiệu qua mấy ngân hàng để khách hàng tham khảo, Ngân hàng HSBC bạn có thể vay đến 70% giá trị căn nhà với thời hạn vay tối đa lên đến 25 năm. Với ANZ thì thời hạn vay tối đa cũng có thể tới 20 năm. 

 Phần lớn ở các ngân hàng nước ngoài, thời hạn cho vay dài hơn các ngân hàng nội địa đi cùng với nó là lãi suất vay mua nhà cũng sẽ cao hơn tương ứng. Đối với HSBC, lãi suất vay mua nhà từ 7,49%/ năm; còn đối với Vietcombank có gói lãi suất hỗ trợ mua nhà ở xã hội/ thương mại có lãi suất 5%/ năm. một số mức lãi xuất các bạn có thể tham khảo.

Bảng lãi suất cho mua nhà của một số ngân hàng thương mại – Nguồn: http://www.tinmoi.vn/

2. Phương pháp tính lãi khi đi vay.

Có hai phương án trả lãi phổ biến nhất là lãi suất tính trên dư nợ giảm dần  tính trên nợ thực tế.

  • Phương án tính lãi trên dư nợ giảm dần

Hàng tháng khách hàng phải trả một phần vốn gốc như nhau còn tiền lãi được tính trên số tiền mà khách hàng còn thực sự nợ ngân hàng. phương pháp này đang được khách hàng đặc biệt yêu thích hiện nay vì khách hàng biết được số tiền mình phải trả cố định hàng tháng.

Bảng minh họa so sánh cách tính lãi – Nguồn: www.five.vn

Ví dụ: Khách hàng vay 100 triệu, thời hạn 5 tháng, lãi suất vay mua nhà 2%/ tháng.

Tháng Dư nợ đầu kỳ (triệu) Trả gốc (triệu) Trả lãi (triệu) Số tiền phải trả mỗi tháng (triệu)
1 100 20 2 22
2 80 20 1,8 21,8
3 60 20 1,2 21,2
4 40 20 0,8 20,8
5 20 20 0,4 20,4
  • Tính lãi theo dư nợ thực tế

Khác với trường hợp tính lãi theo phương án dư nợ giảm dần, lãi của của dư nợ thưc tế được tính theo số tiền cho vay nợ thực tế ban đầu. Nếu bạn mới xem xét qua thì có thể không hiểu được tại sao lại chọn phương án này khi lãi tính theo dư nợ giảm dần đương nhiên thấp hơn. Tuy nhiên, đừng để bị đánh lừa bởi thông thường, các ngân hàng thương mại cho vay mua nhà có lãi suất đối với dư nợ giảm dần cao hơn từ 2-10% so với dư nợ thực tế. 

Chúng tôi lấy ví dụ khách hàng tham khảo.

Tháng Dư nợ đầu kỳ (triệu) Trả gốc (triệu) Trả lãi (triệu) Số tiền phải trả mỗi tháng (triệu)
1 100 20 1,5 21,5
2 80 20 1,5 21,5
3 60 20 1,5 21,5
4 40 20 1,5 21,5
5 20 20 1,5 21,5

 

Tôi hy vọng với những phân tích trên, Khách hàng có thể lựa chọn cho mình một phương án phù hợp nhất.

 

Tham khảo thêm: 

» BẢNG GIÁ chung cư An Bình City – Chủ đầu tư Geleximco

» Khu đô thị Thành Phố Giao Lưu

» 10 Loại cây bạn nên trồng trong nhà.