Lựa chọn mua nhà, khó như chọn Vợ….

Theo kinh nghiệm của dân gian ta, có ba việc lớn trong đời người đàn ông cần làm là: Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà. Trong ba việc đó, với quan điểm của cuộc sống hiện đại: Tậu trâu là việc dễ làm nhất. Còn cưới vợ và làm nhà là hai việc vô cùng khó.

ảnh minh họa

Mua nhà là một trong những việc hệ trọng của đời người.. Người Việt Nam có tâm lý “an cư thì mới lạc nghiệp”, vì vậy ai cũng mong muốn có được một ngôi nhà thuộc sở hữu của mình. Để có được một ngôi nhà thuộc sở hữu của mình không phải là điều đơn giản, nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay. Mỗi người cần phải có những tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định mua nhà.Nhưng muốn là một chuyện, có thực hiện được hay không lại là chuyện khác. Việc mua nhà phụ thuộc vào khả năng tài chính và nhiều yếu tố khác nữa. Chính vì thế mọi người thường phân vân giữa việc chọn thuê nhà hay mua hoặc xây nhà.

Những ưu thế mà việc mua nhà đem lại so với việc đi thuê hoặc xây nhà:

– Tài sản có giá trị lớn: khi mua nhà là bạn sẽ sở hữu được một tài sản có giá trị lớn, không giống như đi thuê nhà.
– Tự do: sống tại căn nhà của mình, bạn sẽ có cảm giác tự do, thoải mái hơn so với ở nhà thuê, và có thể tùy ý sửa sang căn nhà theo ý thích mà không cần phải xin phép chủ nhà như ở nhà thuê.

Ảnh minh họa

– Thuộc về sở hữu: khi mua nhà thì căn nhà là thuộc quyền sở hữu của bạn, bạn có thể cho thuê, hoặc cầm cố cho ngân hàng khi cần tiền gấp. Không như ở nhà thuê, khi chủ nhà gặp sự cố bất ngờ bán gấp căn nhà và buộc bạn phải dọn đi ngay, như vậy bạn hoàn toàn lệ thuộc vào chủ nhà.
– Giá trị tăng dần theo thời gian: khi bạn đem tiền mua nhà, theo thời gian giá trị sở hữu của căn nhà bạn càng tăng (vì đất chật người đông, và nhiều người vẫn có tâm lý mua nhà như bạn). Không như khi thuê nhà, bạn phải trả tiền thuê nhà nhưng số tiền đó không đem lại giá trị sở hữu cho bạn.

– Nếu mua nhà thì sẽ tiết kiệm được thời gian xây dựng, tìm kiếm nhà thầu, thiết kế kiến trúc cũng như các thủ tục, giấy phép xây nhà,…. Bạn và gia đình có thể dọn đến ở ngay sau khi hoàn tất hợp đồng mua bán, thậm chí ngay khi thỏa thuận được với chủ nhà

– Một thuận lợi nữa không thể bỏ qua, đó là nêu như mua nhà của người đã sử dụng thì bạn có thể thỏa thuận để tận dụng nội, ngoại thất căn nhà mà không cần thiết phải tốn kém thời gian mua sắm, trang trí. Bạn cũng tiết kiệm được một khoản tương đối khi tận dụng nguồn nội thất này thay vì phải mua mới toàn bộ. Việc lựa chọn vị trí, địa điểm nhà cũng thoải mái hơn vì có nhiều sự lựa chọn.

Những hạn chế của việc mua nhà:

Việc mua nhà tuy nhanh chóng, tiện lợi nhưng lại có một số bất cập, có thể có nhiều điểm không phù hợp với gia đình và bạn cần phải cân nhắc về điều kiện tài chính của mình.

– Đầu tiên bạn nên xem xét về khả năng tài chính của mình có đủ để mua nhà không, bởi bạn sẽ cần một khoản tiền lớn thì mới mua được nhà. Nếu không đủ tài chính, bạn nên xác định xem có thể vay mượn cha mẹ hay các mối quan hệ bạn bè hoặc ngân hàng được không, và nếu vay thì tương lai mình có đủ tiền trả và đảm bảo cuộc sống của bạn và gia đình bạn không? 

Ai từng đi tìm mua nhà mới thấy sự khó khăn để chọn lựa một căn nhà thật sự phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. Việc này có rất nhiều nét tương đồng với quá trình tìm kiếm bạn đời của người đàn ông. Và kinh nghiệm mua nhà dựa trên các tiêu chuẩn tìm vợ sẽ giúp bạn có cách nhìn sắc nét hơn để lựa chọn được căn nhà ưng ý.

uu-dai-hap-dan-cho-vay-mua-ngoi-nha-dau-tien_park_riverside_quan_9_1457690634

Lựa chọn mua nhà như thế nào là hợp lý?

  1. Vị trí, vị trí và vị trí

Vị trí là yếu tố quan trọng nhất quyết định gía trị của căn nhà trên thị trường hiện nay. Những căn nhà có vị trí đẹp, khu dân trí cao, hạ tầng xã hội tốt, giao thông thuận tiện, kinh doanh hiệu quả… sẽ luôn có giá cao.

Vị trí của căn nhà cũng tương ứng như vị trí của cô gái trong các mối quan hệ của cuộc sống. Đó chính là tính cách và vị trí xã hội của cô ấy.

Một người muốn chọn một ngôi nhà để ở thì thường luôn quan tâm tính chất thiết thực của căn nhà như: thoáng mát, thuận tiện, dễ chịu, môi trường lành mạnh trong sạch. Còn yếu tố kinh doanh hiệu quả là một điểm cộng. Cũng như một chàng trai muốn tìm bạn đời thực sự thì thường chú trọng nhất đến tính cách của cô gái. Còn yếu tố công việc hay vị trí xã hội cũng là một điểm cộng. Nếu đạt được cả hai yếu tố này thì hoàn hảo nhất.

Ngược lại, một số người chú trọng đến yếu tố kinh doanh hiệu quả thì nên tập trung vào vị trí đắc địa là quan trọng nhất.

  1. Kết cấu vững chắc

Dù nhà mới xây hay nhà cũ đã qua sử dụng thì kết cấu vững chắc là vô cùng quan trọng. Kết cấu vững chắc đảm bảo tính bền vững và an toàn cho ngôi nhà. Việc sửa chữa là vô cùng tốn kém. Một ngôi nhà có kết cấu bền chắc, hợp lý là một lựa chọn hiệu quả và an toàn.

Điều này cũng tương tự như trong quá trình tìm bạn đời. Những cô gái có sức khỏe tốt và nền tảng tri thức vững vàng luôn rất hấp dẫn.

  1. Thiết kế nội thất hợp lý

Một căn nhà có kiến trúc hợp lý, chia tường, ngăn phòng, làm trần phù hợp, điện nước tốt, các phòng được phân chia theo đúng công năng sử dụng sẽ đảm bảo sự thuận tiện cho chủ nhà. Còn các vấn đề về nội thất có thể thay đổi như: đồ gỗ, trát lát, sơn bả… sẽ dễ dàng thay đổi theo ý thích của chủ nhà.

  1. Mặt tiền đẹp

Kiến trúc ngoài nhà hay mặt tiền đẹp luôn là một yếu tố thu hút khách hàng khi xem nhà. Tuy nhiên mặt tiền đẹp ở đây cần chú ý là yếu tố “mặt mộc” hay nói các khác là những vật liệu chính hoàn thiện ngoài nhà cần phải thực sự chất lượng như: cửa đi, cửa sổ, lan can, mái, sảnh… Còn các vật liệu mang tính chất trang trí mĩ thuật như gạch đá ốp trang trí, sơn bả, phào gờ chỉ… đều có thể chỉnh sửa mà không quá tốn kém. Nên ghi nhớ, nhà càng đẹp thì phí bảo trì càng lớn.

Đây cũng là kinh nghiệm trong quá trình tìm bạn của các chàng trai: Vẻ đẹp “mộc” mới thực sự đẹp và bền vững mãi cùng thời gian.

  1. Phong thủy tốt

Phong thủy là một yếu tố quan trọng với rất nhiều gia chủ. Mảnh đất đẹp, vuông vắn, nở hậu, hướng nhà hợp tuổi…. Tất cả các yếu tố này cần được xem xét kỹ lưỡng với riêng từng gia chủ. Cũng giống như rất nhiều chàng trai thường quan tâm đến năm sinh, tướng mạo của bạn gái tương lai.

  1. Sự phù hợp

Đây là yếu tố cuối cùng nhưng là yếu tố then chốt. Một căn nhà dù đẹp và ưng ý đến đâu, bạn cũng chỉ nên quyết định chọn khi bước vào và cảm thấy thật sự phù hợp. Cảm giác ấm áp, an lành của một ngôi nhà chắc chắn sẽ đảm bảo sự “an cư lạc nghiệp” của bạn. Đôi khi ngôi nhà có những đặc điểm chưa vừa ý, nhưng nếu bạn có được cảm giác thật sự phù hợp khi bước chân vào nhà thì đó là lựa chọn đúng đắn.

Đây cũng là yếu tố phù hợp hay chữ “duyên” trong quá trình tìm kiếm bạn đời của các chàng trai. Hiếm có ngôi nhà nào hội tụ đủ các ưu điểm bạn mong muốn nhưng quan trọng là phù hợp với chính bạn. Và khi tìm được ngôi nhà mà bạn cảm thấy phù hợp, trong quá trình “an cư”, bạn có thể dần tu sửa để căn nhà trở nên hoàn hảo theo tiêu chí của mình.

Tuy nhiên, người ta cũng có câu “ lắm thầy nhiều ma, lắm cha con khó lấy chồng”, vì khi bạn hỏi ý kiến quá nhiều người về việc mua nhà, bạn sẽ dễ bị “ loạn” vì mỗi người sẽ có những ý kiến riêng. Chính bởi vậy, khi muốn mua một ngôi nhà, bạn cần tìm kiếm cho mình một vị “quân sư” tốt, tìm đến những sàn bất động sản, những công ty bất động sản là một ý kiến hay, họ sẽ phân tích cho bạn thấy rõ hơn về 6 điều cần thiết tôi vừa nêu khi chọn 1 căn hộ.

Nếu hiện tại, bạn đang có ý định mua cho mình 1 căn hộ, tôi sẽ gợi ý cho bạn những dự án đang rất được sự quan tâm, chú ý bởi giới bất động sản, cũng như các khách hàng hiện nay như dự án Gemek Tower , Gemek Premium, dự án An Bình city. Đặc biệt, dự án An Bình City rất được chú trọng bởi Chung cư An Bình City (Thành Phố Giao Lưu) là biểu tượng của một đô thị xanh, sạch với hệ thống thảm thực vật, cùng với hệ thống tiện ích cao cấp sẽ mang lại cho các chủ nhân một cuộc sống tiện nghi và thoải mái nhất.

KDC-Phong-Phu2

ảnh minh họa

Chúc bạn sẽ tìm được một ngôi nhà trong mơ!

Đọc thêm:

» Bất ngờ với nội thất của An Bình City.

» Đại gia địa ốc xây nhà mẫu mất cả triệu USD


footer