Luận bàn về thế phong thủy tại dự án An Bình City

Dự án An Bình City – 232 Phạm Văn Đồng được đánh giá là một vùng đất phong thủy tụ khí.  Người xưa quan niệm vùng đất tụ khí thì phúc mới dày. Khí mạch của mảnh đất rất quan trọng và liên quan mật thiết tới họa – phúc của người ở trên đó. 

Vậy vùng đất thế nào là vùng đất tụ khí?

Đối với mỗi khách hàng, việc lựa chọn mua một căn nhà là một việc rất lớn. Để chọn được đất tốt, nhất định tìm hiểu về phong thủy của căn nhà, cũng như vùng đất đó.

» Hệ thống thang máy tại dự án An Bình City

» Tìm hiểu thiết kế hầm để xe tại dự án An Bình City

Khung cảnh An Bình City về đêm

Đầu tiên, đề cập tới “Phong thủy” của một vùng đất ở đây không hẳn chỉ có “Gió” và “Nước” . Nếu như phân tách cụm từ theo nghĩa đen thì sẽ không khái quát được ý nghĩa bao hàm của bộ môn khoa học phong thủy. “Phong Thủy” ở đây là một vấn đề vô cùng kỳ diệu và cũng cực kì phức tạp, trong đó cái khoa học và sự nhảm nhí chỉ cách nhau một sợi tóc.

Dự án An Bình City được đặt tại vùng đất “đầu rồng”. Phần “đất cao” lấy điểm nhấn là hồ điều hòa ở phía Tây rộng 15 ha, Phía Nam dựa lưng vào Bộ Công An (Vùng đất hưng thịnh, an toàn đã được chấn trạch), Phía Đông nhìn ra đường Phạm Văn Đồng, dự án nằm trọn trong không gian của Thành Phố Giao Lưu rộng 95 ha, với hệ thống khuôn viên xanh, biệt thự liền kề trải rộng. Trong phong thủy có câu: ” Tọa Sơn, hướng Thủy” hay “Ý Sơn hướng Hải“. Nếu như Thủy tượng trưng cho tài lộc, là nơi quy nạp tiền tài danh vọng thì Sơn được coi như nơi gìn giữ cái tài lộc, cái tinh anh ấy. Trong địa hình đồng bằng đô thị ngày nay, những cao ốc đã thay thế cho đồi núi, những con đường đã thay thế cho dòng sông, nhưng nguyên tắc: ” Nhìn sông, dựa núi” của Phong Thủy vẫn luôn trường tồn. 

Phối cảnh dự án 

Đất chọn làm nhà phải là nơi tụ khí

Phong thủy cổ truyền luôn khuyên con người ta phải chọn nơi cư trú theo các vùng đất phía sau cao, phía trước thấp giống như An Bình City, không gian phía trước rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ. Có được thế đất đó gọi là đất có tả Thanh Long (nguồn nước – hồ điều hòa), hữu Bạch hổ (đất hoặc vật cao), hậu Huyền vũ (núi cao), tiền Chu tước (khoảng không gian rộng – gọi là Minh đường). Nếu nhà có bốn bề là núi theo thế “Tả Thanh Long, hữu bạch Hổ, tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ” sẽ luôn được tàng phong tụ khí, rất tốt để an cư lạc nghiệp.

Đất quanh hồ nước là nơi rất tốt

Hồ điều hòa rộng 15ha của dự án ngoài vai trò tạo cảnh quan, điều hòa không khí trong lành giúp vùng đất bao quanh nó như là một lòng chảo tụ khí, đất thường hơi ẩm, cây cối xanh tươi. Sống ở trong môi trường như vậy con người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tài lộc phát triển.

Đất ở vùng tụ khí bên dòng chảy sông hồ

Vùng đất Thành Phố giao lưu thuộc địa thế đất cao, khác với những vùng đất trũng hay bị ngập nước vào mùa mưa, nơi này có thế tựa núi bao vòng, nước uốn cong là vùng đất  tụ khí  tốt để xây dựng nhà cửa. Cách đây gần 1000 năm Lý Công Uẩn đã chọn vùng đất tụ khí nằm bên phải dòng sông Hồng, ngay chỗ dòng sông uốn lượn hình vành tai để làm cố đô.

Đối với các tòa nhà chung cư, “Minh Đường” được coi là khu vực đất trống ở phía trước. Minh có nghĩa là “Sáng“. Mặt tiền của dự án An Bình nhìn ra con đường huyết mạch Phạm Văn Đồng – được nhận định là dự án có “vị trí vàng, không gian xanh“. Mặt tiền cũng giống như mặt mũi của mỗi người, mặt tiền của dự án mang tới cho những cư dân sinh sống tại đó hậu vận tốt đẹp, đón sinh khí, công danh, hạnh phúc, sức khỏe và tiền tài.

Huyền Vũ” của dự án là thế dựa sau lưng – thế ” Tọa Sơn“. Tuy nhiên, tọa sơn cũng cần chọn lọc. Phía sau của ngôi nhà mà núi có hình thế cao vút, hiểm trở, đá núi lởm chởm, cây cối thưa thớt sẽ không thích hợp để ở. Phong thủy coi đây là những khu vực “bần sơn ác thủy” tượng trưng cho khí suy bại, khô cằn. Tương tự, trong điều kiện đô thị, nếu phía sau nhà là một tòa cao ốc với hình thái suy tàn (chẳng hạn như: tường móng tróc lở, nặng nề cục mịch…) sẽ không được coi là thế nhà thuận cho sự phát triển của con người nơi đây. Rất may mắn cho An Bình City sở hữu hai thế dựa vô cùng vững chắc và hưng thịnh. Thế phía Nam của dự án là Tòa Nhà Bộ Công An – 47 Phạm Văn Đồng, thế phía Bắc của dự án là Tòa Nhà Green Stars – 234 Phạm Văn Đồng. Huyền Vũ biểu trưng cho quý nhân, mang lại phúc khí, nhận được giúp đỡ cả về tinh thần, vật chất, sự nghiệp cho cư dân sinh sống tại đây.

 Ưu điểm chính của An Bình City – 232 Phạm Văn Đồng chính là nơi hội tủ các yếu tố sông núi tạo nên khí thế mãnh liệt, biểu tượng giống như “Trái tim và hơi thở” của tổ quốc, thể hiện tinh thần quốc gia và lòng ái quốc cao độ.

Phong thủy có câu: “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”. Trong thế giới tự nhiên, nước như một vật phẩm trời ban – ứng với phần Thiên, núi trỗi lên từ lòng đất- ứng với phần Địa, con người ta lại là tinh hoa của vũ trụ- ứng với phần Nhân. Thiên Địa Nhân giao hòa thì mới có được sự vĩnh cửu. Quy tụ đủ những yếu tố này An Bình City mang tới cho cư dân sự hòa hợp âm dương, đem lại sự tương sinh hòa thuận trong cuộc sống gia đình.

Đất ở có hướng hợp với mệnh của chủ nhà?

Tham khảo:

Chủ nhà có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Tuy nhiên yếu tố này cũng chỉ mang tính chất tương đối vì có nhiều cách hóa giải khi không đạt yêu cầu này. Hướng nhà Nam và Đông Nam ở nước ta là hướng thích hợp cho mọi mệnh quái chủ.

Phong Thuỷ có vai trò rất to lớn trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận của mỗi người. Bài viết mang tính tham khảo, tuy nhiên cũng khá có ích cho những khách hàng muốn tìm hiểu các dự án thuộc Thành Phố Giao Lưu hoặc lựa chọn các căn hộ tại dự án An Bình City.

Đọc thêm:

» Giới thiệu về căn hộ 1508 – A4 chung cư An Bình City

» TPGL: Trường song ngữ Quốc Tế Newton cơ sở 2 tại An Bình City