Lưu ý tuyệt đối về phong thủy nhà chung cư

Phong thủy nhà chung cư là yếu tố vô cùng quan trọng. Nhà chung cư có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhưng về phong thủy thì cũng thật sự khiến bạn đau đầu.

» Bạn biết gì về phong thủy chung cư ?

» Ngôi nhà giản dị đến khó tin của sao việt nổi tiếng

Phong thủy nhà chung cư 1: Việc đầu tiên trước khi mua một căn hộ chung cư đó là xem phong thủy về hướng cửa sao cho hợp với mệnh, với tuổi của chủ nhà. Hình dáng bên ngoài và bên trong của căn hộ cũng là yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến những thành viên trong gia đình.

Phong thủy nhà chung cư 2: Những ngôi nhà vuông vức không bị méo mó sẽ mang lại những điều may mắn, cát tường. Không nên chọn căn hộ có góc khuyết lớn, không vuông vức, vừa không tốt cho phong thủy, tốn diện tích lại khó khăn trong việc bố trí nội thất trong nhà. Tránh được những căn hộ như thế này là tốt nhất. Nhưng nếu đã sở hữu một căn hộ không vuông vức thì bạn có thể treo gương để khắc phục những khiếm khuyết này.
Phong thủy nhà chung cư 3: Bếp được xem là không gian “giữ lửa” cho gia đình. Thông thường nhà bếp của căn hộ chung cư là phần không gian bố trí sẵn, không tiện cho sự thay đổi. Chính vì vậy, trước khi dọn đến ở, chúng ta cần bố trí bếp một cách hợp lý nhất để bảo đảm sức khỏe và may mắn cho các thành viên trong gia đình. Tốt nhất là không bố trí bếp thẳng cửa ra vào, bởi như vậy gia đình dễ bị lục đục. Trong trường hợp không thể thay đổi, gia chủ có thể khắc phục bằng vách ngăn.

Phong thủy nhà chung cư 4: Khu vực trung tâm của một căn nhà sẽ luôn phải sạch sẽ nhất. Các gia chủ nên nhớ, không bao giờ được bố trí phòng vệ sinh ở trung tâm (phòng vệ sinh tượng trưng cho những gì không sạch sẽ).  Đặt phòng vệ sinh ở đây là tối kỵ, gây nhiều bất lợi về sức khỏe, cần tránh tuyệt đối.

Phong thủy nhà chung cư 5: Một vấn đề khá nan giải của nhà chung cư đó là sự liên kết giữa các căn hộ. Có thể việc bố trí căn hộ của bạn rất phù hợp với gia đình mình nhưng việc bố trí của các căn hộ xung quanh lại cũng có ảnh hưởng tới gia đình bạn. Rất có thể góc tụ tài của nhà bạn lại thẳng với “góc xấu” của nhà khác. Hay những trường hợp phòng vệ sinh nhà trên lại thẳng với ban thờ hay phòng ngủ của nhà khác, ban thờ nhà bên tựa vào tường của nhà vệ sinh nhà kế bên, phòng ngủ tầng trên thẳng với nhà bếp tầng dưới… Vì vậy, bạn hãy thật cẩn thận và tìm hiểu thật kỹ cách bày trí của các căn hộ xung quanh, tầng trên, tầng dưới của nhà mình.

Phong thủy nhà chung cư 6: Nên nhớ đừng bao giờ chọn căn hộ gần với cửa đổ rác. Bởi đó là nơi chứa chất thải, có mùi khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, không tốt cho gia đình cả về sức khỏe lẫn phong thủy.

Phong thủy nhà chung cư 7: Thông thường phòng khách được bố trí gần với cửa ra vào chính. Mặc dù vậy nhưng nếu để người khác dễ dàng nhìn thấy toàn bộ phong khách khi mở cửa lại là điều không nên. Cách bài trí như vậy dễ gây việc mất tự nhiên cho gia chủ và khách khứa và cũng là cơ hội tốt cho những kẻ gian có thể quan sát toàn bộ căn nhà. 

Phong thủy nhà chung cư 8: Một lưu ý nữa đó là tránh những căn hộ có nhiều xà, nhiều cột. Chúng khiến cho diện tích nhà bị thu hẹp lại, ảnh hưởng đến sự lưu thông khí. Không chỉ vậy, nếu bạn nằm dưới những xà , cột trên trần thì cơ thể bạn sẽ uể oải, nặng nề và ốm yếu.

(Theo Phong thủy gia FLC Complex)

Đọc thêm:

» Để giảm bớt vận hạn của các con giáp trong năm Bính Thân.

» Vốn vào thị trường bất động sản tăng mạnh.