Căn hộ mini tại trung tâm Sài Gòn thu hút khách thuê

Trong khi đó, căn hộ mini có quy mô vừa và nhỏ trong phân khúc thấp hơn, số lượng từ 10 đến vài chục căn, được phát triển từ những căn nhà có vị trí mặt tiền đang cực kỳ thu hút khách. Do tính chất giá cả vừa phải và tiếp cận được đa dạng nhu cầu nên dòng sản phẩm này rất thu hút khách và được ưa chuộng.

» Chung cư cao cấp hot nhất Hà Nội 2016

» Người dẫn đầu tư duy thế nào

Với giá thuê chào ra thị trường vào khoảng 800USD một căn/ tháng, căn hộ tại đầu đường Nguyễn Thái Bình đã kín khách đăng ký trước khi đưa vào hoạt động. Căn hộ rộng khoảng 30m2 với đầy đủ tiện nghi như phòng khách, phòng bếp, toilet và dịch vụ vệ sinh 3 lần/ tuần. Ông Hải, nhà đầu tư vận hành khu căn hộ mini cho thuê với hơn 40 phòng tại cuối tuyến đường Nguyễn Thái Bình: “Mỗi khi khách cũ trả nhà thì luôn có những người thuê mới chờ sẵn để thuê tiếp, nên hầu như không bị trống phòng”. Lý do được được ra là căn hộ mini của ông rất tiện ích, có diện tích khoảng 15-20m2, nội thất đẹp, giá thuê chỉ rơi vào khoảng 8-10 triệu đồng mỗi căn, 2 ngày có vệ sinh 1 lần, thuận lợi cho người thuê.

Căn hộ mini có giá thuê khoảng 700USD một căn/tháng tại đường Ký Con rộng khoảng 25-30m2 hay cách Nhà thờ Đức Bà tầm 5 phút di chuyển cũng đã xuất hiện khá nhiều các mô hình như thế này, được phát triển lên từ phố mặt tiền. Các căn hộ có diện tích tầm 25m2 có giá là 450-500 USD / căn/ tháng tập trung nhiều tại đường Nguyễn Văn Mai còn các căn hộ 30m2 với nội thất cao cấp hơn sẽ có giá rơi vào khoảng 550-600 USD/ căn/ tháng. Theo Bà Hồng, một nhà đầu tư trên đường Nguyễn Văn Mai chia sẻ, ở đây vẫn khá thu hút khách thuê mặc dù không nóng sốt bằng quận 1. Đó là nhờ giá thuê cạnh tranh, thấp hơn so với quận 1 và giao thông tương đối thuận tiện. Do quy mô khá nhỏ, khoảng chục căn thế nên các dịch vụ chăm sóc khách hàng được chu đáo hơn, giữ được nhiều hợp đồng thuê dài hạn.

Ông Phan Công Chánh – TGĐ Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phú Vinh xác nhận: “Do đáp ứng được các nhu cầu đa dạng của người thuê nên thị trường căn hộ mini rất hút khách”, nhận định được rút ra sau hơn nửa thập niên đầu tư, khai thác bất động sản cho thuê tại TP HCM của ông. Cũng theo ông, người nước ngoài là đối tượng khá ưa chuộng dòng sản phẩm này, thông thường họ là giáo viên Tiếng Anh, chuyên gia cho các khu công nghiệp, chuyên viên phần mềm… và có thu nhập tương đối cao, khoảng 3000 USD / tháng trở lên.

Ưu thế của mô hình này so với khách sạn cho thuê ngắn ngày, căn hộ chung cư cao cấp hay căn hộ dịch vụ là khá rõ ràng. Căn hộ mini nằm trong trung tâm thành phố, có giá thuê rẻ hơn, thời gian thuê linh hoạt và các dịch vụ chăm sóc trọn gói. Nhu cầu căn hộ mini tại trung tâm TP.HCM là rất lớn do có cộng đồng người nước ngoài sống và làm việc tại thành phố vẫn đang tiếp tục tăng lên. Những áp lực đến từ hạ tầng quá tải, tắc đường, ngập nước chính là nguyên nhân khiến cho dòng sản phẩm này ở khu vực trung tâm tăng hấp dẫn với vị trí đẹp, giảm thiểu thời gian di chuyển. Ngoài ra, khách thuê trong nước cũng đã nhìn ra được tính hiệu quả của chúng nên bắt đầu tiếp cận loại hình này.

Hiện nay thị trường căn hộ mini cho thuê đã được các nhà đầu tư có tổ chức bắt đầu giành thị. Trong khi đó trước đây hầu hết là các nhà đầu tư cá nhân tự phát triển và cải tạo. Thậm chí rất nhiều doanh nghiệp đang nhắm đến mô hình thuê đất để xây dựng căn hộ mini với quy mô lớn.

(Theo VnExpress)

 Đọc thêm:

»Bất động sản có phải kênh đầu tư hiệu quả nhất

» Ngôi nhà nhỏ 45m2 với thiết kế đẹp, độc, lạ