Mật độ xây dựng Chung cư An Bình City

  Bạn đang tìm hiểu và muốn mua căn hộ tại dự án An Bình City, hẳn không ít người sẽ bắt gặp những thông tin về "mật độ xây dựng", tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và hiểu đúng về khái niệm của cụm từ này.

  Vậy, mật độ xây dựng là gì? Và nó để làm gì? Đánh giá điều gì?

image (53)

    1. Khái niệm và mật độ xây dựng tối đa của chung cư.

 Theo định nghĩa tại “ Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Quy hoạch xây dựng” được ban hành kèm theo Quyết định   số 04/2008/QĐ-BXD ngày 04/8/2008 của Bộ Xây dựng quy định về mật độ xây dựng như sau:

* Khái niệm Mật độ xây dựng:

  a) Mật độ xây dựng thuần (net-tô) là tỷ lệ diện tích chiếm đất của các công trình kiến trúc xây dựng trên tổng diện tích lô đất (không bao gồm diện tích chiếm đất của các công trình như: các tiểu cảnh trang trí, bể bơi, sân thể thao ngòai trời (trừ sân ten-nis và sân thể thao được xây dựng cố định và chiếm khối tích không gian trên mặt đất, bể cảnh…).

   b) Mật độ xây dựng gộp (brut-tô) của một khu vực đô thị là tỷ lệ diện tích chiếm đất của các công trình kiến trúc trên tổng diện tích toàn khu đất (diện tích toàn khu đất bao gồm cả sân đường, các khu cây xanh, không gian mở và các khu vực không xây dựng công trình trong khu đất đó).

* Mật độ xây dựng tối đa:

   Mật độ xây dựng của khu đất được quy định dựa vào kích thước các khu đất, vị trí các khu đẩt, và chức năng sử dung các khu đất:

  • Đối với các khu đất ở: Mật độ xây dựng cao nhất là cho các khu đất nhà liên kế và trên các tuyến đường  chính, đối với các khu đất trên tuyến đường phụ mật độ xây dựng cho phép đến 75%.
  • Các khu đất giành cho biệt thự song lập trên các tuyến đường chính, mật độ xây dựng tối đa là 50%, riêng đối với các khu đất tại khu vực có cảnh quan đẹp (hồ nước, đồi) mật độ xây dựng tối đa 45%.
  • Các khu đất giành cho biệt thự đơn lập, mật độ xây dựng tối đa là 45%, riêng đối với các lô biệt thự trên khu vực đảo, mật độ xây dựng tối đa là 35%.
  • Đối với các khu đất công cộng, mật độ xây dựng tối đa là 50%, khu đất giành cho chung cư cao tầng, mật độ xây dựng tối đa là 40%. Đối với khu công trình thể thao, mật độ xây dựng tối đa là 20%. Đối với khu công viên cây xanh tập trung lớn, cho phép xây dựng các công trình nhà nghỉ, giải khát với mật độ không vượt quá 5%.

     2. Quy mô và mật độ xây dựng của dự án An Bình City.

  Diện tích lô đất TM1: 21.631,0m2 (diện tích xây dựng công trình lô TM1: 7.000,0m2 với mật độ 32,0%).

  Diện tích lô đất TM2: 22.693,0m2( diện tích xây dưngj công trình lô TM2 7.000,0m2 với mật độ 31,0%)

  Mật độ xây dựng toàn khu dự án là 31,5 % diện tích.

  Vậy, theo khái niệm vừa nêu trên, mật độ xây dựng thuần của chung cư An Bình City là 31-32%; mật độ xây dựng gộp là 31,5%. Trong khi mật đô tối đa cho phép là 40%. 

  Một dự án nếu có tỷ lệ mật độ thấp thì đương nhiên kiến trúc sư sẽ có đủ không gian để thoải mái thiết kế, bố trí các căn hộ và nhờ đó mỗi căn sẽ có thêm nhiều mặt thoáng hơn, cách bố trí giữa các phòng/căn hộ cũng được quyết định theo phương án hợp lý, chú trọng nhiều hơn đến nhu cầu sử dụng, sinh hoạt của người mua qua đó một cuộc sống tiện nghi, thoải mái cũng sẽ dần được định hình. Mật độ càng nhỏ thì các hành lang, cầu thang thoát hiểm sẽ có nhiều không gian để bố trí rộng rãi, hợp lý hơn làm tăng khả năng lưu thông khi có sự cố và điều này là một bảo chứng chắc chắn giúp mang đến một cuộc sống an toàn tối đa cho cộng đồng cư dân tại dự án.

  An Bình City – cái tên nói nên tất cả. Dự án này hứa hẹn sẽ mang đến cho cư dân nơi đây cuộc sống an bình, mật độ xanh phủ rộng khắp, tại đây cư dân sẽ được sống trong môi trường trong sạch, thoáng mát và đầy năng lượng, nhưng vẫn đảm bảo sự tiện nghi của cuộc sống hiện đại.

 

Tiện ích

Ngoài ra, hệ thống trung tâm thương mại của dự án An Bình City sẽ mang đến cho cư dân mức sống đầy đủ với các loại hình dịch Vụ tiện ích như: siêu thị mua sắm, chuỗi nhà hàng, cafe, shop thời trang, mỹ phẩm, bể bơi bốn mùa trong nhà, phòng tập gym, spa, phòng chăm sóc sức khỏe.
 Đọc thêm: