Mua đào chơi tết bạn đã thực sự hiểu ?

Cây đào dường như đã trở thành một loại cây đặc trưng không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên đán của người Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng biết chọn và bố chí cho căn nhà trong ngày tết.

» Ngôi nhà đẹp mê hồn với cả rừng cây trong nhà.

» Bạn có giám bỏ thành phố ra Bắc Cực xây nhà?

Tuy nhiên, để chọn được một cây đào đẹp, đem đến được sự may mắn, sung túc, đầm ấm cho gia đình trong năm mới thì lại là điều không phải là điều ai cũng biết.

Kết quả hình ảnh cho hoa đào

Hình minh họa

Chia sẻ kinh nghiệm chọn đào đẹp cho dịp Tết sắp tới, anh Nguyễn Minh Chiến, một người trồng đào lâu năm tại vườn hoa Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội cho hay:

– Chọn đào theo không gian nhà:

Trước hết, để mua đào đẹp chơi Tết, cần phải tính toán đến kích thước phòng khách hoặc không gian nơi sẽ bài trí đào. Với những phòng khách rộng, có trần cao thì nên mua những cây đào có dáng cao, tránh mua đào quá nhỏ sẽ khiến cho cành đào lọt thỏm, không phô hết được vẻ đẹp cũng như dáng thế của cây. Ngược lại, nếu như trưng bày đào trong một phòng khách có không gian hơi chật hẹp thì nên mua một cây đào vừa phải, hay lựa chọn những cành đào nhỏ cắm lọ để đào không chiếm hết không gian sinh hoạt và tiếp khách của gia đình.

– Nhận biết về đào đẹp:

Để mua cành đào đẹp chơi Tết bạn nên chọn cành có cấu trúc khá vòm, các nhánh cành tỏa đều và xuất phát từ một điểm trên thân để tạo được dáng cân đối cho cây, có dăm nhỏ, vút thẳng ra ngoài tán, nụ rải đều từ đầu tới cuối. Hoa mọc dày, có xen được cả lá và nụ thì càng thêm đẹp.

Với loại đào cây, bạn cũng nên mua các cây có dăm nhỏ và ngắn, các nhánh chính tạo nên dáng cây xuất phát từ một điểm trên thân, phần rễ phải chắc chắn, có độ bám đất, thân thẳng, bé dần từ gốc cho tới ngọn hoặc có dáng uốn nhẹ theo hình dích dắc hoặc theo đường xoắn ốc, các nhánh chính tạo nên dáng cây xuất phát từ một điểm trên thân, như vậy cây sẽ đẹp, cân đối.

– Màu sắc hoa đào:

Theo anh Minh Chiến cũng cho biết, chọn màu sắc hoa theo không gian nhà cũng là điều cần chú ý. Đào phai tạo cảm giác sáng, thanh tao, trang nhã, do đó, chúng hợp với không gian phòng nhỏ. Trong khi đó, bích đào phù hợp với những ngôi nhà có không gian rộng thoáng, vì màu đỏ ấm của chúng tạo được điểm nhấn và không khí ấm cũng cho ngôi nhà.

– Thời điểm mua đào:

Khi mua đào, cần chọn mua thời điểm khoảng trước Tết 5-7 ngày là đẹp nhất, vừa kịp để hoa nở rộ đúng dịp 30-1-2 Tết. Đào cây nở chậm hơn đào cành nên nếu mùa cận Tết, bạn nên chọn những cây đào nở nhiều hoa, tránh tình trạng Tết đến mà hoa chưa kịp bung nở.

– Bí quyết cho hoa nở nhanh hay chậm:

Nếu cành đào cắm nở quá nhanh, có thể dùng dao sắc cứa một vòng quanh thân, cách gốc cành đào 1 gang tay, mục đích hạn chế chất dinh dưỡng lên thân nuôi hoa. Ngược lại, muốn kích đào nở nhanh, bạn có thể dùng một nắm vôi đắp quanh gốc, đảm bảo sau một đêm đào sẽ nở tung để đón đúng vào ngày mùng 1 Tết.

Theo Dân Việt

Đọc thêm:

» 5 bước để trở thành siêu môi giới Bất Động Sản.

» Khủng khiếp 30 dự án trên 0,5km đường.