Nên mua nhà chung cư vào giai đoạn nào?

Với những người đang có ý định mua một căn hộ chung cư, có khá nhiều điều họ cần tìm hiểu. Tư tưởng của người Việt Nam luôn luôn với tiêu chí ” rẻ và chất lượng”.

Và cũng không ít người thắc mắc, tìm hiểu xem mua nhà vào thời điểm nào là hợp lý, mua nhà vào giai đoạn nào giá sẽ rẻ hơn?

nha-trang-havana

Hiện đang có nhiều ý kiến trên thị trường cho rằng giá nhà ở tại nhiều phân khúc như cấp thấp hoặc trung bình bị đẩy lên tới 10-20% nhưng theo các chuyên gia hàng đầu về BĐS nhận định vẫn chưa thấy có một báo cáo nào phản ánh cho tiết sự tăng giá này của thị trường, và họ cũng cho rằng thị trường đang hết sức ổn định.

Ông Phạm Thanh Hưng, phó chủ tịch Hội đồng quản trị Cen Group nhấn mạnh: “Nếu chúng ta nhìn chỉ số giá tiêu dùng, lạm phát thì hiện nay giá bất động sản tăng 5-7%/năm là vấn đề hết sức bình thường, tăng tương đương với lãi suất tiết kiệm, lãi suất trái phiếu chính phủ. Nếu giả sử giá bất động sản có tăng đến 10%/năm thì vẫn chấp nhận được”.

Mua nhà ở giai đoạn đầu, khách hàng sẽ thu lợi cao nhất. Mức giá chào hàng sẽ luôn thấp hơn so với sản phẩm đã hoàn thành bởi khi dự án hoàn thành chủ đầu tư đã phải cộng thêm 10-12% chi phí vốn do họ phải vay tiền ngân hàng đầu tư dự án. Mặt khác, việc tăng giá ở đây là do vòng đời của chính sản phẩm,trong đợt mở bán đầu tiên của dự án, chủ đầu tư thường đưa ra mức giá sát với giá thành nhất, nhằm thăm dò thị trường do đó để mua được giá tốt nhất của dự án, những khách hàng thông minh cần sớm mua dự án ngay từ giai đoạn chào hàng.Do đó, những người mua đầu tiên sẽ có được mức giá tốt nhất. Bên cạnh đó, mua nhà ở giai đoạn đầu, khách hàng sẽ lựa chọn được nhiều vị trí đẹp nhất. Điều này giúp khách dễ dàng bán lại căn hộ để chốt lời. Rõ ràng, đầu tư căn hộ từ giai đoạn đầu sẽ sinh lời cao nhất, tuy nhiên rủi ro cũng không nhỏ. Thực tế này hầu như ai cũng biết, tuy nhiên đầu tư ở giai đoạn đầu, người mua nhà có thể đối diện với không ít rủi ro. Làm sao để tránh rủi ro này?

» So sánh tiện ích chung cư Green Star và chung cư An Bình City.

» Cập nhập tiến độ thi công chung cư An Bình City 16/05/2016.

Mua nhà giai đoạn đầu mang đến lợi nhuận cao tuy nhiên rủi ro cũng không nhỏ! Để giảm thiểu rủi ro, các chuyên gia khuyên khách hàng nên “chọn mặt gửi vàng” vào những thương hiệu, các chủ đầu tư uy tín. Theo đó, cách kiểm chứng tốt nhất là đến xem những dự án mà chủ đầu tư đó đã bàn giao, đã đi vào hoạt động? Cách đơn giản nhất mà người mua nhà có thể dễ dàng kiểm chứng mức độ uy tín của chủ đầu tư là so sánh giữa thiết kế ban đầu, thời gian giao nhà… từ khi mở bán giai đoạn đầu đến khi bàn giao nhà có đúng như đã cam kết hay không.

chung-cu-an-binh-city-6 copy

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia về BĐS, đầu tư trong giai đoạn đầu, khách hàng giống như người song hành cùng chủ đầu tư góp “từng viên gạch” để xây dựng dự án. Do vậy, giá bán ban đầu cho những khách hàng này bao giờ cũng tốt nhất.

Được biết thêm, trong tháng hơn 1 tháng tới, Chủ đầu tư Geleximco sẽ mở bán dự án mới tại KĐT Thành phố giao lưu – Chung cư An Bình City mở ra cơ hội đầu tư với mức giá tốt nhất cho khách hàng. Trong lễ mở bán khách hàng đặt mua căn hộ sẽ được rất nhiều ưu đãi và phần quà có giá trị, nhanh tay đăng ký tham gia lễ mở bán sự kiện nóng nhất năm của thị trường Bất Động sản Hà Nội.

 

Xem thêm:


footer