Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ

Có 3 nguyên tắc “vàng” để chọn mua nhà hay căn hộ: Số 1 là VỊ TRÍ; đứng thứ hai là VỊ TRÍ, thứ ba vẫn là VỊ TRÍ. Vị trí tốt tức đã bao gồm: điện, đường, trường, trạm. Khi các yếu tố này đủ sẽ hậu thuẫn tốt cho kinh doanh , mua bán cũng như trong cuộc sống gia đình bạn.

Ngày xưa khi chọn mua đất cất nhà ta thường có câu: “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ“. Đây là thành ngữ của ông bà xưa để chỉ những địa điểm định cư được cho rằng sẽ cho người ta cuộc sống tốt. Ngày xưa, khi đường bộ chưa có nhiều, người xưa hoạt động thương mại chủ yếu bằng đường thủy. Các thương thuyền chở hàng buôn bán, đối lưu từ miệt đồng bằng lên miền thượng du, thường cập hai bên bờ sông để mua bán trao đổi. Do đó, những khu vực ven sông, và những nơi có các bến thuyền thường là những nơi trù phú, nhà cửa chợ búa đông đúc, mua bán tấp nập.

Và ngày nay trong quỹ đất hiếm hoi của thành phố thì tìm đâu ra nơi thiên thời địa lợi như thế? Trong bài này, thành ngữ được dùng để chỉ sự thuận lợi về vị trí của An Bình City. Chủ đầu tư có tầm nhìn về vị trí đã là một phần tạo nên thắng lợi của dự án.

Nhất cận thị

“Thị” ngày nay không còn bó hẹp trong nghĩa chợ, mà rộng hơn, nó chỉ các đô thị lớn, các trung tâm thành phố. Dù hiểu theo nghĩa “chợ” hay các “khu trung tâm sầm uất” thì “thị” đều đề cập đến tính tiện lợi, đẳng cấp. Sống gần trung tâm, người ta dễ dàng tiếp cận với các tiện nghi cuộc sống như trung tâm mua sắm, y tế, giáo dục, văn hóa, vui chơi, giải trí đa dạng và hiện đại.9809d6ebf5d0a42700b97d3503aa4cbd

Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ của An Bình City

Nhị cận giang

Từ thời xa xưa, con người đã chuộng sống “cận giang”. Các nền văn minh rực rỡ đầu tiên của nhân loại đều được hình thành và phát triển tại lưu vực các con sông lớn như văn minh Ai Cập – sông Nil, Ấn Độ – sông Hằng, Trung Hoa – sông Hoàng Hà… Lý giải cho điều này chính là nguồn nước từ các con sông phục vụ nhu cầu sinh hoạt, trồng trọt và giao thương của con người dễ dàng hơn… Còn trong phong thủy, “thủy” tượng trưng cho tiền, mang đến tài lộc cho gia chủ. 

Để đảm bảo điều này, các chủ đầu tư Gleximco đã cho xây dựng hồ điều hoà trong khuôn viên của chung cư An Bình City với diện tích gần 15ha.

Tam cận lộ

Với những nhà đầu tư, những khách hàng đang tìm kiếm những dự án bất động sản “cận lộ” để rót tiền thì An Bình City là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. An Bình City sở hữu một trong những vị trí đắc địa bậc nhất của Hà Nội hiện nay, không chỉ nằm tại khu vực đông dân cư của thành phố mà An Bình City còn có vị trí hết sức thuận tiện về giao thông. Dự án nằm trên hai trục đường lớn: Phạm Hùng và Hoàng Quốc Việt kéo dài trục đường chính đi sân bay Nội Bài – sân bay lớn nhất miền Bắc

Có thể nói, “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là những yếu tố sẽ đưa dự án An Bình City  “làm mưa làm gió” trên thị trường sắp tới.

Tag: Giá bán chung cư An Bình City, Hạ tầng quy hoạch chung cư An Bình City, thiết kế An Bình City


 

footer