Những ngôi nhà trên địa hình dị nhất trên thế giới.

Trên thế giới có rất nhiều kiến trúc thiết kế các ngôi nhà khác nhau, lại được xây trên những địa hình độc đáo và mạo hiểm thì ngôi nhà đó trở nên vô cùng đặc biệt.

» 6 điều dành cho ai yêu thích bất động sản.

» Loạt bài: 6 điều dành cho ai yêu thích bất động sản.(phần 2)

Nhung can nha xay tren dia hinh khong tuong hinh anh 1

Tọa lạc gần thị trấn Bajina Basta tại Serbia, một ngôi nhà, được xây vào năm 1968, đứng vững gần 50 năm trên đỉnh của một tảng đá nằm ở giữa sông Drina. Ảnh: Reuters.

Nhung can nha xay tren dia hinh khong tuong hinh anh 2

Một ngôi nhà tương tự được xây trên một mỏm đá giữa dòng sông Saint Lawrence, biên giới giữa Mỹ và Canada. Bộ bàn ghế nhỏ được đặt trước hiên nhà. Ảnh: Wikimedia.

Nhung can nha xay tren dia hinh khong tuong hinh anh 3

Con người tìm kiếm những địa điểm xa xôi trong một thời gian dài. Khoảng 300 năm trước, đảo Elliðaey của Iceland là ngôi nhà của 5 gia đình. Các thành viên trong gia đình thường tổ chức đi săn các loài chim biển. Có vẻ như những tảng đá không đủ khiến những gia đình này trở nên biệt lập, họ xây dựng một hàng rào xung quanh nhà. Ảnh: Diego Delso 

 

Nhung can nha xay tren dia hinh khong tuong hinh anh 4

Một số người thích sự cô độc ở thái cực ngược lại. Tại thủ đô Warsaw của Ba Lan, một ngôi nhà siêu nhỏ gọi là Keret House chen chúc giữa 2 tòa nhà khác. Nơi rộng nhất của tòa nhà này chỉ khoảng 91 cm. Ảnh: Reuters.

Nhung can nha xay tren dia hinh khong tuong hinh anh 5

Trong khi đó, một số người lại xây nhà dưới lòng đất. Coober Pedy là thị trấn khai thác đá quý ở Australia, nơi 80% cư dân đã chuyển xuống sống dưới lòng đất để tránh cái nóng như thiêu như đốt. Người dân đã sống ở đó hơn 100 năm. Ảnh: Getty.

Nhung can nha xay tren dia hinh khong tuong hinh anh 6

Tại miền bắc nước Anh, những ngôi nhà trên cây được cho là một hình thức phản đối. Trong hơn 4 năm, những cư dân đã phản đối việc khai thác vật liệu cát kết hạt thô tại di tích lịch sử Nine Ladies (tạm dịch: 9 Quý bà) ở khu vực Stanton Lees. Ảnh: Reuters.

Nhung can nha xay tren dia hinh khong tuong hinh anh 7

Khi mới 26 tuổi, nhà phát triển phần mềm Joel Allen đã xây phiên bản ngôi nhà trên cây của riêng ông tại khu vực Whistler, Canada. Thiết kế này hiện đại và trang nhã. Ảnh: Joel Allen.

Nhung can nha xay tren dia hinh khong tuong hinh anh 8

Tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, người ta xây 2 ngôi nhà trên đỉnh một ngôi nhà khác vào năm 2011. Theo giới truyền thông nước này, công trình sau khi hoàn thiện vượt quá kích thước theo kế hoạch khiến chúng bất hợp pháp về mặt kỹ thuật. Ảnh: Reuters

Nhung can nha xay tren dia hinh khong tuong hinh anh 9

Những ngôi nhà ở tỉnh Quảng Đông không phải là những ngôi nhà duy nhất xây trên mái của một ngôi nhà khác. Năm 2013, 25 ngôi nhà như vậy được xây dựng trái phép trên đỉnh của một trung tâm mua sắm địa phương ở thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam. Hiện tại, những căn nhà này là nơi ở cho các nhân viên của trung tâm mua sắm. Ảnh: Reuters.

Nhung can nha xay tren dia hinh khong tuong hinh anh 10

Solvay Hut có lẽ là ngôi nhà cao nhất thế giới khi tọa lạc ở độ cao gần 4 km trên đỉnh núi Matterhorn ở thị trấn Zermatt, Thụy Sĩ. Ngôi nhà có 10 chiếc giường để những người đi bộ đường dài có thể nghỉ ngơi. Ảnh: Wikimedia.

Nhung can nha xay tren dia hinh khong tuong hinh anh 11

Ở New Zealand, công trình Skysphere  của Kỹ sư Jono Williams hoàn thành với những ứng dụng công nghệ cao như thiết bị điều khiển chiếu sáng hay thiết bị điều khiển bằng giọng nói. Ảnh: Courtesy of Jono Williams.

Nhung can nha xay tren dia hinh khong tuong hinh anh 12

Một số ngôi nhà lại thu hút nhờ quang cảnh xung quanh. Tại Trung Quốc, thuật ngữ “nhà đinh” xuất hiện khi nhà đầu tư giải phóng mặt bằng và chủ nhân của một ngôi nhà từ chối rời đi. Ảnh: Reuters.

Nhung can nha xay tren dia hinh khong tuong hinh anh 13

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, “Lone House” (tạm dịch: Ngôi nhà Bơ vơ) thuộc về một gia đình đã cố gắng để nơi ở không bị hủy hoại. Tuy nhiên, gia đình đó cuối cùng cũng phải rời đi. Ảnh: Reuters.

 

Nguồn: zing new

Đọc thêm:

» Người mua nhà tuyệt đối không được bỏ qua.

» Năm 2017 bất động sản sẽ ra sao ?