Ở chung cư nên chọn tầng nào tốt nhất?

Ở tầng nào cũng có ảnh hưởng nhất định đến các gia đình sinh sống trong các khu chung cư đó. Rất nhiều gia đình trẻ hiện nay có xu hướng chọn chung cư làm nơi “an cư”, sau khi chọn được dự án thì họ sẽ cân nhắc đến số tầng.

» Bất ngờ khi khám phá biệt thự trăm tỷ của Đàm Vĩnh Hưng

» Lý do khiến bạn bán nhà không ai mua

  • Nếu các tòa xung quanh đều cao tầng thì bạn có thể lựa chọn những tầng cao để tránh không bị những tòa nhà kia che mất tầm nhìn.
  • Tuy nhiên cũng lưu ý về vấn đề sức khỏe. Bạn nên chọn tầng thấp nếu sức khỏe không được tốt. Có những người say thang máy, ù tai khi lên cao, họ sẽ đều không hứng thú với những căn hộ ở tầng cao.
  • Cao quá có thể dẫn đến sóng, mạng kém nhưng thấp quá lại bị ảnh hưởng bởi khói bụi và tiếng ồn. Chính vì thế rất nhiều người có xu hướng chọn tầng trung. Thông thường sẽ từ tầng 7 – 25, đây được xem là tầng vừa phải, đủ để tránh ô nhiễm và khi có vấn đề không may xảy ra như hỏa hoạn thì cũng đối phó dễ dàng hơn.

Mặc dù vậy cũng có rất nhiều người chọn tầng theo phong thủy, chỉ cần là hợp phong thủy với họ mà không cần quan tâm đến nó quá cao hay quá thấp.

  • Mệnh Kim: Nên chọn tầng 5, 10, 15, 20… Đây là tầng thuộc hành Thổ, Thổ sinh Kim, tránh ở tầng Hỏa là 2, 7, 12, 17, 22…
  • Mệnh Mộc: Nên chọn nhà hành Thủy, Thủy tương sinh với Mộc, đó là những tầng 1, 6, 11, 16… Tuyệt đối tránh tầng Kim như 4, 9, 14, 19, 24….
  • Mệnh Thủy: Nên chọn nhà tầng 4, 9, 14, 19…thuộc hành Kim, Kim tương sinh với Thủy, tránh hành Thổ khắc Thủy.
  • Mệnh Hỏa: Chọn tầng hành Mộc như 3, 8, 13, tránh hành Thủy 1, 6, 11…
  • Mệnh Thổ: Tầng 2, 7, 12, 17,… thuộc hành Hỏa tương sinh với mệnh Thổ nên chọn. Tránh ở các tầng thuộc hành Mộc như 3, 8, 13, 18,…

Tầng để ở cũng quan trọng như hướng nhà vậy, nó ảnh hưởng tới phong thủy của gia chủ và cả gia đình. Khi lựa chọn tầng bạn nhớ phải xem xét thật kỹ các yếu tố phong thủy, môi trường và cả độ an toàn.

(Theo Kiến thức)

Đọc thêm: 

» Làm thế nào để xây nhà nhỏ 40m2 hoàn hảo ?

» Dự đoán thị trường bất động sản năm 2017.