Phan Thị Bích Hằng khiến bất động sản Phương Trang tụt dốc?

Bất động sản là lĩnh mà nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng tham gia trong tập đoàn Phương Trang. Có một điều đặc biệt là từ sau năm 2011, khi mà nhà ngoại cảm về đầu quân cho Phương Trang thì tập đoàn này lại trên đà tụt dốc không phanh.
Bà tham gia vào CLB Bất động sản Hà Nội vào tháng 6/2011 và hiện đang là Phó tổng giám đốc tập đoàn Phương Trang – một tập đoàn nổi tiếng về vận tải, ô tô, du lịch, bất động sản khu vực phía Nam.
Không chỉ thế, bà còn là CTHĐ thành viên công ty TNHH sàn giao dịch Bất động sản Phương Trang khu vực Hà Nội. Bà cho biết Bất động sản là lĩnh vực mà bà yêu thích, hứng thú, có nhiều yếu tố thực tiễn, khác xa với tính lý thuyết như công việc của bà tại trường Đại học.
Cho đến năm 2011, người ta biết đến bà là lãnh đạo của Phương Trang nhưng bà đã làm việc tại đây từ 2 năm trước đó. Theo bà, công việc với những người âm bà đã làm việc nhiều rồi nên giờ sẽ làm việc với những người dương thế, với mục đích giúp ích cho cộng đồng. Lý do bà được Phương Trang mời về làm mảng Bất động sản là do công ty muốn mở rộng phương án công tác xã hội. Phương Trang thường thực hiện, tài trợ các chương trình bên Giáo hội Phật pháp, và bà Hằng là người rất phù hợp.
Mặc dù bà là lãnh đạo của công ty bất động sản nhưng dường như không mấy ai biết đến. Có lẽ do bà khá kín tiếng trước truyền thông.
Từ năm 2011, Phương Trang bắt đầu tụt dốc, cũng là khoảng thời gian Phan Thị Bích Hằng đầu quân tại đây. Vào năm 2009 – 2011, tổng tài sản của Tập đoàn là 7500 tỷ, vốn chủ sở hữu 1000 tỷ đồng. Nhưng chỉ từ 2012 – 2014, tổng tài sản đã sụt xuống còn 7200 tỷ, vốn điều lệ 770 tỷ, tổng nợ phải trả cuối năm 2014 lên tới 6500 tỷ đồng.
Có một sự trùng hợp ngẫu nhiên là từ sau năm 2011 khi nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng về đầu quân cho Phương Trang cũng là thời điểm Tập đoàn này bắt đầu chuỗi dài tụt dốc.
Đi tìm lý do
Bất động sản chưa biết có là ngành phù hợp với Phan Thị Bích Hằng hay không nhưng chắc chắn rất nhiều người nghi ngờ nguyên nhân là do bà. Tuy nhiên nghi ngờ này cũng thật thiếu cơ sở, sự tụt dốc của Phương Trang có lẽ đến từ nhiều lý do khác.
Vào 2010 – 2011, Phương Trang cho ra đời Công ty Bất động sản Futa Land, tập trung vào phân khúc căn hộ trung cấp, cao cấp, đất nền, biệt thự, nhà phố, trung tâm thương mại phức hợp.
Bất động sản lắng chìm, khủng hoảng vào năm 2011 Futa Land cũng không là ngoại lệ. Futa Land đã cho ra mắt một dự án lớn có vốn gần 9000 tỷ đồng, diện tích tới 147 ha, nhưng không hề thành công như mong đợi. Lãi suất đột ngột tăng cao giai đoạn 2011 – 2012 đã khiến Phương Trang “không kịp trở tay”, dẫn đến hậu quả về kinh tế nặng nề.
Bất động sản – một thị trường khó đoán, khó “chơi” và đầy rủi ro. Những lý do khiến Phương Trang tụt dốc không hề liên quan đến bà Phan Thị Bích Hằng. Thế nhưng, sự trùng hợp ngẫu nhiên như vậy cũng khiến không ít người nghi ngờ về một người được cho là “thuộc về cõi âm” như vậy.