Phong cách sân Golf của dự án tại Nam Từ Liêm

Sáng 8/10, liên danh Công ty CP Đầu tư Xây dựng Đô thị và Tổng Công ty đầu tư Phát triển nhà Hà Nội phối hợp với UBND Phường Trung Văn thực hiện lễ động thổ công trình công viên hồ điều hòa Phùng Khoang nằm trong khu đô thị mới Phùng Khoang (Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội). 

Phối cảnh công viên Phùng Khoang - An Bình City

Phối cảnh công viên hồ điều hòa Phùng Khoang

Dự án khu ĐTM Phùng Khoang có diện tích 46,1ha nằm trên địa phận quận Nam Từ Liêm và quận Thanh Xuân, Hà Nội. Dự án này đã được chấp thuận đầu tư vào năm 2008 và liên danh chủ đầu tư đã tiến hành các công tác triển khai thực hiện dự án.

Đến nay dự án đã cơ bản hoàn thành hạ tầng khu biệt thự và nhà ở hỗn hợp với việc đồng bộ hệ thống đường vỉa hè, cây xanh, hệ thống đèn chiếu sáng, công trình thấp tầng và đang triển khai các bước chuẩn bị xây dựng khu trường học quốc tế… Điều này đã dần tạo nên một diện mạo mới đầy sức sống cho khu đô thị cửa ngõ trung tâm khu vực phía Tây thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, sau đó TP Hà Nội đã tiến hành điều chỉnh Quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài (nay là đường Tố Hữu) tỷ lệ 1/500 tại các phường Trung Văn, Mễ Trì thuộc quận Nam Từ Liêm và các phường Nhân Chính, Thanh Xuân Bắc thuộc quận Thanh Xuân.

Lễ động thổ công viên phùng khoang - An Bình City

Lễ động thổ dự án

Việc điều chỉnh quy hoạch kéo theo một số hạng mục của dự án như công viên hồ điều hòa Phùng Khoang và khu công trình giáp mặt đường Lê Văn Lương (kéo dài) phải dừng lại. Đến ngày 7/7/2016 UBND TP Hà Nội có Quyết định số 3740/QĐ về phê duyệt Quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài tỷ lệ 1/500.

Ngay sau khi có quyết định, liên danh Chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Xây dựng đô thị và Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà Hà Nội đã nhanh chóng triển khai xây dựng tiếp dự án Khu ĐTM Phùng Khoang theo đúng lộ trình được phê duyệt.

Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang nằm trong khuôn viên khu đô thị mới Phùng Khoang; phía Bắc giáp mương Mễ Trì, khu đô thị Vinhomes; phía Tây giáp với Bệnh viện y học cổ truyền-Bộ Công an, phía Nam giáp với đường Tố Hữu… Công trình có tổng diện tích 11,9ha, trong đó, diện tích mặt hồ là 7,1ha; diện tích cây xanh cảnh quan chiếm 4,8ha; chiều dài bờ kè dài 1,075m.

Lễ khởi công công viên Phùng Khoang - An Bình City

Công viên được thiết kế theo phong cách sân golf cao cấp. Bên cạnh đó, công viên còn được quy hoạch đầy đủ tiện ích nội khu với hệ thống các công trình như: khu quảng trường vui chơi, khu khách sạn, nhà hàng bến thuyền, đường dạo nội bộ, đầm sen, rừng thông, đài phun nước…

Ông Lê Duy Mạnh – Giám đốc Công ty CP đầu tư và Xây dựng đô thị cho biết, việc động thổ công viên hồ điều hòa Phùng Khoang đánh dấu sự triển khai đồng bộ các hạng mục công trình của dự án Phùng Khoang. Công ty cam kết tiếp tục tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, các đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công và triển khai thực hiện công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, vệ sinh môi trường, an toàn lao động, xứng đáng công viên đẹp, hiện đại, tiện ích và là một điểm nhấn độc đáo giữa lòng thành phố.

Phát biểu tại lễ động thổ, ông Nguyễn Khánh Thăng – Phó Bí thư thường trực Quận ủy Nam Từ Liêm chia sẻ: “Trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa nhanh, quy mô dân số ngày càng tăng cao nhưng đến nay, quận Nam Từ Liêm vẫn chưa có công viên và khu sân chơi công cộng xứng tầm để phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân. Do vậy, việc lập đề án và triển khai xây dựng công trình Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang tại khu đô thị mới Phùng Khoang là hết sức cần thiết, thực hiện đúng chủ trương của Đảng ủy – UBND thành phố Hà Nội, đáp ứng được sự mong mỏi của chính quyền và nhân dân địa phương”.

Hồ điều hòa Phùng Khoang - An Bình City

Hồ điều hòa Phùng Khoang ở thời điểm hiện tại

Được biết, việc đầu tư xây dựng Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần khai thác hiệu quả quỹ đất, tạo cảnh quan môi trường đô thị, hình thành một không gian xanh, “lá phổi xanh”, mang đến cho cư dân khu vực một khu nghỉ ngơi, giải trí kết hợp các hoạt động vui chơi thể thao ngoài trời, nâng cao sức khỏe. Công trình này cũng sẽ là tiền đề thuận lợi cho các dự án chung cư cao cấp trong khu vực đang được khởi động vào thời gian tới, tạo nên cảnh quan đồng nhất, không gian sống hài hòa hiện đại theo tiêu chuẩn xanh.

Trong giai đoạn tới, liên danh chủ đầu tư sẽ tiến hành đầu tư xây dựng tiếp những công trình đã được điều chỉnh quy hoạch phù hợp với Quy hoạch hai bên đường Lê Văn Lương kéo dài mà Thành phố Hà Nội vừa phê duyệt.

Đọc thêm:

» Đứng sau Thành phố giao lưu là đại gia nào?

» Ông chủ Geleximco Vũ Văn Tiền với khối tài sản khủng.

» Lợi thế của Chung Cư An Bình City.

» Những điều đáng cân nhắc khi mua chung cư An Bình City

Theo: Enternews