Phong thủy cho gia chủ mệnh mộc

Theo ngũ hành tương sinh trong phong thủy, màu sắc đem lại thuận lợi cho người mệnh mộc là xanh lam và đen. Sau đó là màu đỏ, hồng hay tím thuộc bản mệnh của hành mộc.

Sơn nhà cho người mệnh mộc tốt nhất là sử dụng hai gam màu chủ đạo là xanh và đen. Bên cạnh đó, nên sử dụng đồ dùng nội thất, vật dụng có màu này để bày trí. Để thêm phần sinh động, bạn có thể tô điểm bằng các vật dụng có màu hồng, tím.

Về màu sắc

Các màu sắc gây bất lợi cho người mệnh mộc tượng trưng cho mệnh kim vì kim khắc mộc. Nên hạn chế trang trí, sử dụng đồ dùng nội thất có màu trắng và chất liệu kim loại để tránh làm tổn hại đến gia chủ.

Chọn màu sơn xanh cho mệnh mộc nên

Đồ nội thất, vật trang trí

Đồ vật nội thất trong nhà như rèm cửa, bàn ghế, tủ, kệ, sàn nhà… nên làm từ gỗ, mây tre đan hay vải bông. Các chất liệu này nguồn gốc tự nhiên, mang dương khí và có tác dụng lưu thông không khí trong gia đình.

                                                                            Nội thất bằng chất liệu đồ gỗ

Vật linh

Vật linh đại diện cho mệnh mộc là con mèo hay thỏ. Sử dụng các con vật này để trang trí sẽ đem lại thuận lợi, thăng tiến trong sự nghiệp, sức khỏe.

Vật linh hợp với mệnh mộc                                                                              Vật linh hợp với mệnh mộc

Cây cảnh

Ngoài ra các loại cây may mắn cho người mệnh mộc là cọ, kim tiền, cau trúc, vân trúc, gừa. Nên trồng từ 3 đến 8 chậu vì đây là hai con số tốt cho gia chủ mênh mộc. Biển số xe, điện thoại, số tầng hay phòng có đuôi như vậy cũng rất vượng. Cũng có thể sử dụng số 1 hoặc 6 nhưng tuyệt đối nên tránh số 9 và 4.

 

 

Cây Kim tiền trang trí phòng khách                                                        Cây Kim tiền trang trí phòng khách

footer