Phong thủy nhà ở và yếu tố “thủy” thiết yếu

Trong phong thủy nhà ở, màu sắc xanh dương (xanh nước) được cho là màu sắc hot và sẽ được ưa chuộng lên ngôi không kém so với màu xanh lá thiên nhiên trong những thiết kế công trình. 

»Chung cư cao cấp hot nhất Hà Nội 2016

»Bất động sản có phải kênh đầu tư hiệu quả nhất 

Dự án bên hồ “Minh đường tụ thủy”

Phong thủy nhà ở không còn gói gọn là phong thủy trong ngôi nhà của bạn mà nó còn là phong  thủy về cảnh quan xung quanh. Một ngôi nhà, căn hộ mang lại những điều tốt lành cho gia chủ là phải đáp ứng được những yếu tố phong thủy cả trong lẫn ngoài nhà.

Hồ nước tựa như một tấm gương khổng lồ, phản ánh và giúp quy mô của toàn khu vực như được nhân đôi, bề thế hơn. Không chỉ vậy, nước còn giúp điều hòa không khí, nhất là với quốc gia có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam. Nếu có không gian nước trước cửa công trình (trước hướng nhà thì rất tốt) bởi nó là nơi tụ khí và đón những khí tốt lành vào trong nhà. Khoảng không gian đó gọi là “minh đường”. Minh đường phải thoáng rộng thì mới có nhiều cát khí, điềm lành.

Tại Hà Nội, những hồ nước lớn như Hồ Tây, Hồ Gươm… hiện xung quanh cũng đã không còn đất hay nhà để mua. Chính vì vậy, những ai có ý định mua nhà có “minh đường tụ thủy” thường khó tìm kiếm hơn. Được biết An Bình City – dự án nhà ở mới tại Phạm Văn Đồng có hồ nước điều hòa đang rất thu hút khách mua nhà do những yếu tố trên.

Nhà ở ven hồ mới là thời thượng

Từ xưa đến nay, trong hầu hết các công trình, con người luôn xây dựng gần những sông, hồ. Những công trình kiến trúc như chùa chiền, nhà ở đều chọn hướng “nhìn sông dựa núi” thay vì chọn xây dựng mà phía sau là sông, phía trước là núi đồi. Người ta quan niệm, “thủy” mang lại những điều may mắn, cát tường.

Hiện nay, các dự án hiện đại thường ưa chuộng màu xanh lá vì sự gần gũi với thiên nhiên  thì màu xanh nước cũng tương tự như vậy. Yếu tố thủy đang là một xu hướng mới, thời thượng trên toàn cầu, được ưu tiên hàng đầu trong các dự án bất động sản.

Với diện tích hồ nước lên đến 15 ha, hồ nước điều hòa tại An Bình City sẽ trở thành lá phổi xanh cho toàn khu vực xung quanh.

“Thủy” trong nội thất nhà ở

Khi đã có “thủy” trong phong thủy xung quanh nhà thì yếu tố “thủy” trong phong thủy nhà ở luôn luôn được các gia chủ quan tâm và chú trọng đặc biệt. Hiện nay, vì yếu tố không gian không cho phép nên thông thường các gia chủ sẽ thiết kế phong thủy bằng những bể cá, hòn non bộ nhỏ có thể đặt được trong nhà…

Trong phong thủy nhà ở yếu tố “thủy” rất được coi trọng và quan tâm đặc biệt. Các gia chủ nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua hoặc thiết kế ngôi nhà của mình để đón nhận được những điều tốt lành.

(Theo http://www.thitruongnhadat.info) 

Đọc thêm:

»Căn hội mini tại trung tâm Sài Gòn thu hút khách thuê

»Ngôi nhà nhỏ 45m2 với thiết kế đẹp, độc, lạ