Phong thủy phòng khách chung cư

Phòng khách là trung tâm sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, phong thuỷ phòng khách cần được đặc biệt quan tâm nếu gia chủ muốn gặp nhiều may mắn, phát tài, phát lộc.

Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để bố trí nội thất cho phòng khách của mình hợp với phong thủy.

» Phong thuỷ của chung cư An Bình City

» Chung cư An Bình City

Cách bố trí nội thất cho phòng khách chung cư

 • Phòng khách chung cư có thể xem là “bộ mặt” của cả căn nhà. Theo phong thuỷ  thì  phòng  khách nên được sắp xếp vào những phương vị tốt như  sinh khí, diên niên, thiên y hay phục vị. 
 • Phòng khách nên có dạng hình vuông, hay hình chữ nhật. Trong phòng khách không nên có các góc nhọn. Nếu có các góc nhọn thì nên đặt một bình phong, chậu cây vào góc nhọn.

 • Trong phòng khách nên có cây xanh. Điều này cũng là một trong những phong thuỷ phòng khách cần được chú ý. Những loại cây như: Cây phát tài, trúc phú quý,… Bởi những loại cây này tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, lại có dưỡng khí rất tốt cho phòng khách. Lưu ý, không nên dùng cây giả, hoa giả đặt ở phòng khách vì sẽ tạo cảm giác khô héo, thiếu sức sống.
 • Theo phong thủy, phòng khách nên bố trí ở gần cửa chính. Bố trí như vậy tiện cho khí từ cửa chính trực tiếp vào. Bởi nếu như phải đi qua một hành lang dài mới đến phòng khách thì không khí sẽ lưu thông chậm.
 • Không nên đặt ghế khiến người ngồi quay lưng lại phía cửa ra vào vì kiểu sắp xếp này sẽ che mất tầm nhìn. Gia chủ không thể bao quát được nếu có khách tới chơi. Hơn nữa, điều này còn có thể khiến mọi người có tâm trạng bất an.
 • Tranh treo trong phòng khách phải phù hợp với thân phận, địa vị của gia chủ. Tùy theo phong cách, nghề nghiệp mà treo những bức tranh khác nhau. Chẳng hạn, người làm công chức có thể treo tranh “Mã đáo thành công”. Người làm ăn buôn bán có thể treo tranh mùa lúa chín vàng.

 •  Không nên bố trí đường hành lang xuyên thẳng qua phòng khách

 

Cách lựa chọn màu sắc và bố trí cho phòng khách chung cư

 • Màu sắc của phòng khách chung cư thể hiện tính cách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Những gam màu trung tính và tươi sáng có thể mang lại một hiệu ứng rất êm dịu. Tông màu này rất dễ pha trộn với  nội thất phòng khách tạo không gian sang trọng.
 • Màu sơn tường nên chọn là màu hồng phấn, vàng chanh hoặc xanh nhạt sẽ tạo cảm giác mát dịu cho phòng khách. Chú ý là nên dựa vào hai yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh. Niên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để xác định phương hướng và vị trí và thiết kế không gian. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình của bạn.

 

 • Trần nhà chung cư đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Theo quan niệm cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất. Làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.

 • Sàn nhà phòng khách chung cư của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng.
  Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ dễ gây tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

 

Ánh sáng trong phòng khách chung cư

 • Phòng khách chung cư nên có nhiều ánh sáng tự nhiên nhằm đảm bảo sinh khí cho ngôi nhà. Có thể sử dụng các ánh sáng nhân tạo để đảm bảo căn phòng luôn được sáng sủa. Ánh sáng giúp tăng cường cảm giác tích cực hoạt động. Ánh sáng đem đến thịnh vượng và giúp cho phòng khách thêm rực rỡ. Ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng được ưu tiên hàng đầu. Ánh sáng tự nhiên góp phần giảm độ ẩm, giữ căn phòng được khô và thoáng mát.

Giải nghĩa một số từ ngữ phong thủy

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
– Thiên y: Sức khỏe tốt, trường thọ
– Diên niên: Hỗ trợ tốt cho các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.