Siêu ý tưởng biến nhà chật thành rộng gấp đôi.

Không gian sống trong các thành phố lớn ngày càng bị thu hẹp, những căn nhà nhỏ ngày càng phổ biến, những ý tưởng thiết kế và sắp sếp đồ sau sẽ giúp cho khách hàng của An Bình City thêm ý tưởng cho căn hộ của mình.

» Thao thức cả đêm chờ mua chung cư An Bình City.

» Thông tin lễ mở bán chính thức tòa A5 – An Bình City.

Không phải ai cũng đủ điều kiện mua nhà to. Tuy nhiên, việc thiết kế, sắp xếp đồ đạc sao cho một căn phòng nhỏ trở nên thoáng đãng hơn là điều dễ dàng và ai cũng có thể làm. Bắt đầu áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây, căn nhà của bạn sẽ trở nên hoàn toàn khác.

1. Treo gương

thiết kế nhà, mẫu nhà đẹp, mẹo biến nhà chật thành nhà rộng

Đặt gương ở vị trí hợp lý khiến căn phòng rộng hơn rất nhiều.

Một chiếc gương trong phòng khách sẽ khiến căn phòng của bạn sáng sủa, rộng rãi hơn và có thêm chiều sâu. Gương cũng có thể sử dụng như một tác phẩm nghệ thuật trang trí cho căn phòng. Bạn nên chú ý tới khung và chiều dài của gương sao cho phù hợp với kích cỡ của ghế sofa đặt trong phòng.

Ngoài ra đừng quên để ý tới những đồ vật tấm gương phản chiếu. Nếu gương phản chiếu một đống đồ lộn xộn hoặc một góc không thẩm mỹ, căn phòng sẽ càng bừa bộn hơn. Hãy nhìn tấm gương từ mọi phía để đảm bảo rằng vị trí đặt là thích hợp và không gây tác dụng ngược.

Một điều cũng không kém quan trọng là chú ý tới vị trí đặt gương để không vi phạm phong thủy.

2. Sử dụng ghế có chân mảnh

Thay vì sử dụng ghế sofa hình hộp, chân tiếp xúc với sàn nhà, ghế có chân mảnh chính là sự lựa chọn đúng đắn cho những căn nhà diện tích nhỏ. Ngoài ra, tay vịn bé, lưng dựa không quá lớn cũng là yếu tố cần cân nhắc khi chọn ghế sofa.

thiết kế nhà, mẫu nhà đẹp, mẹo biến nhà chật thành nhà rộng

Những bộ bàn ghế có chân nhỏ luôn là sự lựa chọn tối ưu cho những căn phòng có diện tích khiêm tốn.

3. Tạo sự hài hòa, đồng nhất

Hãy chuẩn bị những đồ đạc có cùng tông màu với tường. Nó sẽ khiến những thứ vốn rất cồng kềnh như bộ bàn ghế, giá sách hòa vào màu tường, tạo cảm giác căn phòng trông gọn gàng, rộng rãi hơn.

Những chi tiết nhỏ như họa tiết, hoa văn của gối ôm, tấm đệm trên ghế, màu sắc của thảm trải nhà cũng khiến căn nhà của bạn thay đổi rất nhiều!

Kết quả hình ảnh cho Tạo sự hài hòa, đồng nhất trong nhà nhỏ

Một mẹo nhỏ khác đó là sử dụng nhiều sắc thái khác nhau của cùng một tông màu.

4. Tận dụng chiều cao

Với những căn phòng nhỏ, trần thấp, hãy treo rèm cửa (nên chọn loại rèm chất liệu nhẹ, xuông) rủ từ vị trí gần trần nhà xuống sàn. Lắp đặt cửa cao cũng là một ý không tồi. Chúng sẽ tạo cảm giác trần nhà cao hơn và căn phòng rộng hơn.

Mẹo trên cũng có thể áp dụng với giá sách hoặc tủ. Mặc dù sẽ có đôi chút bất tiện khi sử dụng nhưng bạn sẽ phải ngạc nhiên về hiệu ứng thị giác của chúng đó!

thiết kế nhà, mẫu nhà đẹp, mẹo biến nhà chật thành nhà rộng

Sử dụng cửa cao để tạo cảm giác thoáng đãng.

5. Sắp xếp mọi thứ sao cho cân bằng

Ý tưởng chủ đạo đó chính là di chuyển những vật “nặng” khỏi lối đi vào phòng và chia đều các đồ vật với trọng lượng khác nhau xung quanh phòng.

Kết quả hình ảnh cho Tạo sự hài hòa, đồng nhất trong nhà nhỏ

Có rất nhiều cách để thực hiện ý tưởng này. Ví dụ, bạn không nên đặt những đồ vật cồng kềnh ở một phía của căn phòng hoặc hãy đặt những đồ trang trí bắt mắt khắp xung quanh phòng chứ không tập trung ở một vị trí.

Một mẹo nữa đó là hãy đặt một thứ đồ nhẹ, thấp hay thậm chí là không đặt gì ở tầm nhìn khi bạn vừa bước vào căn phòng. Điều đó sẽ tốt hơn rất nhiều khi thứ bạn nhìn thấy đầu tiên của một căn phòng là bộ bàn ghế cồng kềnh.

6. Tận dụng những đường sọc thẳng

Miếng lót, tấm ván sàn, gỗ, có những đường vân kẻ sọc sẽ khiến căn nhà bạn cảm giác dài hơn. Hiệu ứng thị giác mà những đường thẳng mang lại cũng có thể áp dụng với quần áo hằng ngày.

thiết kế nhà, mẫu nhà đẹp, mẹo biến nhà chật thành nhà rộng

Ở Việt Nam không nhiều nhà sử dụng thảm để trang trí. Tuy nhiên bạn sẽ phải bất ngờ vì hiệu ứng mà chiếc thảm này mang lại.

Theo Khám phá

Đọc thêm:

» Bán chung cư An Bình City – 232 Phạm Văn Đồng.

» Xuất ngoại giao chung cư An Bình City.