Tả Thanh Long hữu Bạch Hổ trong phong thủy

THIẾT KẾ NỘI THẤT

Một trong những phương pháp nghiên cứu trong khoa học hiện đại, người ta thường loại suy mọi yếu tố bên ngoài đối tượng nghiên cứu, đặt đối tượng nghiên cứu vào một môi trường chuẩn, từ đó làm rõ bản chất của đối tượng nghiên cứu. Thiết kế nội thất biệt thự

» Bảng giá chung cư An Bình City.

» Thiết kế nội thất chung cư an bình city

 

Trong quá trình nghiên cứu Lý học Đông phương và Phong thủy – là hệ quả ứng dụng của Lý học – người viết nhận thấy những dấu ấn “hóa thạch” trong phương pháp nghiên cứu của nền văn minh đã tạo dựng nên những giá trị của nền văn minh Đông phương, hoàn toàn phù hợp với phương pháp nghiên cứu của tri thức khoa học hiện đại.

Đó chính là những khái niệm : Huyền Vũ, Chu Tước, Thanh Long, Bạch hổ. Mỗi thánh thú cai quản một phương và tượng trưng cho một mùa: VALUMA

Huyền Vũ. NỘI THẤT(Sự kết hợp giữa hình ảnh Rắn quấn quanh con Rùa có màu đen ) – biểu tượng bằng con rùa đen: Phương chính Bắc, tương ứng với mùa đông.

Thanh Long(Rồng xanh) – Biểu tượng bằng con rồng xanh lá cây, màu của hành Mộc ở phương Đông, do đó tương ứng với mùa xuân.

Chu Tước(Chim sẻ màu đỏ) – Biểu tượng bằng con chim sẻ đỏ, hoặc phượng hoàng lửa. Phương chính Nam, tương ứng với mùa hạ.

Bạch Hổ(Hổ trắng) – biểu tượng bằng con hổ trắng: Chính Tây, do đó tương ứng với mùa thu. THI CÔNG NỘI THẤT

Thanh-long-bach-ho

Thanh Long hữu Bạch Hổ trong hướng phong thủy nhà ở. GIẤY DÁN TƯỜNG

Những ứng dụng trong phong thủy thì Huyền Vũ – Rùa đen – là sơn nhà; Chu Tước là hướng nhà, Thanh Long bên trái, Bạch Hổ bên phải – bất luận nhà hướng nào thì những quy ước trên vẫn phải tuân thủ như một nguyên tắc trong phong thủy: Huyền Vũ phải nhô cao; Chu Tước phải quang đãng, sáng sủa – nếu tụ thủy gọi là cách “Minh đường tụ thủy” – thì rất tốt. Bạch Hổ phải uy vũ, ngắn hơn Thanh Long và nhô cao, Thanh Long phải uyển chuyển và vươn dài ôm lấy cuộc đất.

Cùng với sự phát triển kinh tề ngày nay đặc biệt những khu đô thị thì khó tìm được vị trí như vậy, núi đồi, gò đất đều bị san phẳng vì thế mà thuyết phong thủy tứ tượng trong xây dựng có sự thay đổi phù hợp và linh hoạt cho phù hợp với thực tế, những tòa nhà cao tầng được coi là núi, đường xá được coi là sông, cách khắc phục thế đất biến chúng trở nên hợp phong thủy từ tượng theo cách sau:

– Huyền Vũ: Lý tưởng nhất nhất là ở phía Bắc ngôi nhà cũng là hướng đặt nhà chính nên phải cao hơn phía trước nhà ta có thể cải tạo thế đất bằng cách xây một ụ đất giống như lưng rùa để tạo Huyền Vũ, việc tạo mô đất gặp khó khăn ta có thể treo một bức tranh rùa ở phần sau của ngôi nhà, hay nuôi một con rùa ở vị trí này, sao lại chỉ nuôi 1 con vì số gắn với rùa là số 1. Trong phong thủy Rùa được cho là có thể mang lại vận may quý nhân phù trợ, sự trường thọ cũng như sự bảo vệ lâu bền. Ta cũng có thể kích hoạt huyền vũ bằng cách đặt một tượng rùa bằng đá hoặc rùa bằng đồng ở vị trí này.

– Thanh Long: Trong phong thủy hình thế nơi Rồng trú ẩn là nơi có thế đất nhấp nhô. Nhìn từ phía trong ra thì Thanh Long nằm ở phía trái ngôi nhà, thế đất bên trái cao hơn bên phải. Nếu địa thế bên Tả không có núi đồi, tòa nhà cao tầng thì có thể treo tranh Rồng bằng đồng trên bức tường phía Đông ngôi nhà hoặc đặt tượng Rồng ở phía Đông phòng khách.Nên chọn Rồng 4 móng, tránh Rồng 5 móng biểu tượng Rồng 5 móng chỉ dùng cho vua chúa, vì mức năng lượng quá lớn do Rồng năm móng tạo ra có thể không phù hợp với bạn.

– Bạch Hổ: Là biểu tượng song hành cùng với Thanh Long trong phong thủy xây dựng nhà ở, linh vật này có vai trò quan trọng không kém Rồng. Thanh long tạo ra cuộc sống tốt đẹp, may mắn còn Bạch hổ lại giúp duy trì và bảo vệ những thứ này. Bạch Hổ nằm bên phải ngôi nhà phải thấp hơn đồi Thanh Long vì người ta tin rằng Bạch Hổ cao hơn, khí thế mạnh hơn sẽ lấn át Thanh Long mất sự cân đối trong bố cục phong thủy dễ gây hại cho những người trong gia đình.

– Chu Tước: là hình ảnh Chim Sẻ màu đỏ là biểu tượng của phương nam là khoảng đất phía trước nhà. Khu vực này cần bằng phẳng, hoặc ít nhất là thấp hơn đất đằng sau, bên trái và bên phải nhà. Trong phong thủy Chu Tước là kinh vật mang lại tài lộc, giá trị vật chất.

Một số lưu ý về Rồng trong Phong Thủy:

Khi trưng bày không nên đặt hướng đầu Rồng về phòng ngủ, nhất là phòng ngủ trẻ em.

– Rồng là biểu tượng của Hoàng đế, của người quân tử. Rồng có khả năng dùng hơi thở thổi ra nguyên khí trời đất, nguyên khí này chính là nền tảng của học thuật Phong Thuỷ.

– Hình dạng của núi sông, thung lũng, các khối nhà, đường xá đều có liên quan đến các bộ phận của Rồng như đầu, mình, thân, đuôi, móng vuốt và viên ngọc rồng từ đó ảnh hưởng đến vị trí Phong Thuỷ.

– Rồng có sức mạnh tạo ra tiết khí, mưa giông, ánh sáng từ mặt trời, gió biển và đất đai. Rồng biểu trưng cho năng luợng của đất trời, là vật siêu phàm của Phong Thuỷ.

– Rồng bằng ngọc, đá quý mang nguyên khí Thổ, trong vận 8 là cát khí đem lại sự may mắn về công danh, tài lộc. Bày ở các hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong phòng khách hoặc phòng làm việc,ở cửa hàng kinh doanh buôn bán.

Đọc thêm:

» Cùng chiêm ngưỡng thiết kế căn hộ mẫu – An Bình City

» Lễ mở bán chính thức Tòa A6 An Bình City cuối tuần

Tag: Giá bán chung cư An Bình City


Thiết kế nội thất,thiết kế nội thất chung cưthiết kế nội thất biệt thựthiết kế nội thất văn phòng, thiết kế nội thất nhà phốThiết kế nội thất chung cư tại Hà NộiThiết kế nội thất chung cư tại TPHCMThiết kế nội thất, thiết kế thi công nội thấtnội thất phòng ngủthiết kế nội thất phòng ngủnội thất phòng khách, thiết kế nội thất phòng kháchthiết kế nội thất chung cưnội thất nhà bếp, thiết kế nội thất phòng bếpthiết kế nội thất phòng ngủnội thất văn phòngthiết kế nội thất văn phòngnội thất tân cổ điểnthiết kế nội thất tân cổ điểnthiết kế nội thất cổ điển, thiết kế nội thất hiện đạithiết kế nội thất đương đạithiết kế nội thất art decogiấy dán tường

Tủ thờ đẹp Anamo được sản xuất bằng chất liệu gỗ mít hiện đang dòng sản phẩm được được khách hàng ưa chuộng nhất. Dòng sản phẩm này được sử dụng nhiều bởi chúng không chỉ tốt về chất lượng mà giá cả cũng rất hợp lý.