Thiết kế căn hộ ấm cúng đón Tết 2017

Thiết kế căn hộ đón Tết là công việc của cả gia đình để “thay áo” cho ngôi nhà của mình. Đây là việc mà không một gia đình nào có thể không làm mỗi dịp xuân sang.

»3 vị trí phong thủy quan trọng trong nhà

»Lưu ý tuyệt đối về phong thủy nhà chung cư

Thay đổi vị trí nội thất trong nhà

Cách làm này tuy rằng nghe có vẻ đơn giản nhưng lợi ích nó mang lại sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ. Thay vì chiếc tủ ở mãi một chỗ, bạn có thể di chuyển nó xem sao. Không những giúp căn phòng trở nên mới lạ mà rất có thể sẽ còn khiến cho căn phòng trông rộng và thoáng hơn. Thực ra đây là một cách làm rất tiết kiệm để có diện mạo mới cho ngôi nhà của bạn. Nên nhớ hãy dọn dẹp cả những vật dụng không còn dùng nữa sao cho thật ngăn nắp, gọn gàng nhé.

Treo tranh ảnh

Thiết kế căn hộ đón Tết mà không treo tranh thì thật buồn tẻ. Có rất nhiều tranh cho bạn chọn, đa dạng về cả chất liệu, hình ảnh, kích thước… Mặc dù cơn sốt tranh thêu đã không còn nhưng vẫn rất nhiều người ưa thích và sẵn sàng sắm bức tranh thêu thật lớn để treo Tết. Lý do là bởi vì tranh thêu rất đa dạng hình ảnh, lại là hình ảnh đẹp và vô cùng hợp để đón Tết. Đó là những bức tranh Cành đào, Hoa mẫu đơn, Tùng – Cúc – Trúc – Mai, Cá chép, Mã đáo thành công…

Sơn lại tường

Chắc chắn rồi, sơn lại tường để khoác cho căn nhà một bộ áo mới. Cũng như chúng ta sắm sửa quần áo đẹp đón Tết thì căn nhà cũng cần như vậy. Một lớp sơn  mới sẽ giúp căn nhà tươi sáng, mới mẻ hơn. Nhiều gia đình lựa chọn sơn màu hợp phong thủy nhưng cũng cần lưu ý rằng, năm mới đừng sơn những màu kiêng kỵ, tối màu nhé. Thông thường màu sơn sẽ là gam màu ấm nóng, phù hợp với không khí của Tết sang.

Phòng khách

Thiết kế căn hộ đón Tết hay cũng chính là thiết kế phòng khách. Bởi phòng khách là không gian chính để tiếp đón khách. Bạn hãy bố trí bàn ghế ngay ngắn và thật rộng rãi. Hãy bớt số lượng ghế cố định bởi nó sẽ làm vướng lối khách khứa của bạn. Có những khi bạn sẽ phải tiếp đón lượng khách lớn lên đến hàng chục người. Bạn đâu thể sử dụng hết ghế cố định bởi như vậy sẽ rất tốn diện tích. Hãy sắm một bộ ghế có thể chồng lên nhau sau mỗi lần đón khách như vậy. Ngoài ra, không thể thiếu cành đào, cây quất cho một cái Tết đầm ấm. Bạn cũng có thể đặt trong phòng khách một vài cây phong thủy, vừa đẹp, vừa tốt cho phong thủy lại giúp không gian thêm xanh.

Phòng bếp

Hãy nhớ dọn phòng bếp gọn gàng sạch sẽ bởi nó là nơi bạn ở nhiều nhất sau phòng khách dịp Tết này. Một phòng bếp sạch sẽ ngăn nắp mới có thể mang đến những bữa ăn ngon.

Trang trí đồ Tết

Treo một quả đèn lồng, treo câu đối, thay đèn mới… Chỉ nhìn thôi là bạn đã thấy không khí xuân ngập tràn căn nhà rồi. Những đồ trang trí thường là màu đỏ – màu sắc may mắn, hạnh phúc.

Bàn thờ

Thiết kế căn hộ đón Tết là thiết kế không gian sống hiện tại của gia đình. Nhưng đừng bao giờ quên không gian bàn thờ, nơi những người đã khuất. vào 23 thang Chạp, hãy dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ, hóa vàng cho những đồ cũ và thay mới cho bàn thờ nhà mình. Bày hoa quả, bánh kẹo sẽ khiến bàn thờ trông đẹp hơn, có không khí Tết thêm rất nhiều.

Hãy để việc thiết kế căn hộ đón Tết là công việc chung của cả gia đình. Đó sẽ là thời gian gia đình bên nhau, cùng nhau sửa soạn, cùng chung niềm vui.

Đọc thêm:

»Hướng kê giường ngủ tốt cho người tuổi Hợi

»Phong thủy nhà ở và yếu tố “thủy” thiết yếu