Thiết kế nội thất chung cư làm sao chuẩn và đẹp.

Những nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư đẹp hơn nội thất của căn phòng không những phản ánh tính cách, sở thích của chủ căn hộ mà còn thể hiện óc thẩm mỹ của chủ nhân căn hộ đó.

» Chung cư An Bình Hà Nội.

» Chung cư An Bình Phạm Văn Đồng.

Kết quả hình ảnh cho nội thất chung cư

Ở những thành phố lớn, nhiều người có sự lựa chọn căn hộ chung cư làm tổ ấm cho gia đình mình với mong muốn về cuộc sống hiện đại. Xu hướng này ngày càng phổ biến hiện nay.

Nhu cầu thiết kế nội thật ngày càng trở nên phổ biến. Chính vì vậy, khâu thiết kế nội thất cũng có những nguyên tắc mà chủ hộ nên chú ý đến.

Không gian hài hòa

Từ phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp đến cầu thang, phòng tắm, ban công cần hòa hợp với nhau về màu sắc, phong cách trang trí. Trang trí nội thất cho một căn hộ cũng như việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật, cần có một ý tưởng thống nhất.

Kết quả hình ảnh cho nội thất chung cư

Vì vậy, trước khi bắt tay vào khâu thiết kế nội thất, cần phải xác định rõ ý tưởng chủ đạo là gì, phong cách trang trí ra sao, màu sắc tạo nên sự hài hòa của không gian căn hộ. Điều đó đòi hỏi ta phải có đôi mắt thẩm mỹ và óc tưởng tượng tốt để hình dung căn hộ sẽ được thiết kế nội thất theo phong cách nào.

Kết quả hình ảnh cho nội thất chung cư

Bạn cần coi trọng sự hài hòa về phong cách và màu sắc trong bài trí nội thất.

Tạo điểm nhấn trong trang trí

Kẻ thù lớn trong trang trí nội thất chính là sự nhàm chán. Vì vậy, một không gian hay một căn phòng dù nhỏ đều cần có một điểm nhấn để thu hút khách khi bước vào phòng, tạo sự sắc nét cho từng không gian.

Kết quả hình ảnh cho nội thất chung cư

Bạn có thể chọn 1 vị trí dễ nhìn nhất khi vào phòng hoặc nơi thường xuyên sử dụng để tạo điểm nhấn. Có thể là chiếc tivi lớn, một bức tranh treo tường ở phòng khách, một bàn ăn bằng gỗ tạo sự ấm cúng tại phòng ăn hoặc bộ chăn ga trải giường tinh tế.

Không gian cân bằng

Một căn phòng có sự cân bằng thể hiện ở việc gia chủ sắp xếp nội thất dựa theo kích thước, trọng lượng và khoảng cách giữa chúng. Đây là một yếu tố quan trọng khi thiết kế căn hộ.

Kết quả hình ảnh cho nội thất chung cư

Vì vậy gia chủ nên hình dung trước căn phòng sẽ được bố trí và sắp xếp như thế nào trước khi mua đồ nội thất.

Đồng nhất về nhịp điệu

Theo nguyên tắc này thì chủ nhà phải bố trí, sắp đặt nội thất sao cho có sự biến đổi liên tục, nhịp nhàng, tránh việc thay đổi màu sắc, không gian, hình dáng đột ngột. Bạn nên vận dụng tính nhịp điệu hợp lý để tránh sự nhàm chán cho căn hộ.

Kết quả hình ảnh cho nội thất chung cư

Tỷ lệ phù hợp

Đây là một trong  những nguyên tắc không được bỏ qua trong nguyên tắc thiết kế. Không nên lặp lại nhiều lần ý tưởng màu sắc, thiết kế của tất cả các phòng. Điều đó sẽ khiến căn phòng không có điểm nhấn.

Theo B.T

Đọc thêm:

» Chung cư An Bình City.

» Lễ mở bán chung cư An Bình City.