Thưởng Tết ngành Bất động sản cao nhất năm nay

Theo kết quả khảo sát lương 2016, mức thưởng Tết nhóm ngành nghề bất động sản dẫn đầu khi mà thưởng quản lý lên tới 65 triệu đồng, chuyên viên là 16 triệu đồng và nhân viên là 7 triệu đồng. Các ngành nghề có mức thưởng cũng thuộc top đầu là dược phẩm, tài chính…

»Bất động sản có phải kênh đầu tư hiệu quả nhất 

»Bất động sản năm 2017 liệu có đi vào suy thoái ?

Một số doanh nghiệp đã lên kế hoạch tăng lương thưởng so với năm trước nhưng cũng vẫn còn nhiều doanh nghiệp khó khăn, không thể nâng mức thưởng trong năm nay.

Mức lương của người lao động cũng có sự tăng trưởng, 5 ngành nghề có mức lương cao nhất 2016 thuộc về: Tư vấn – hỗ trợ kinh doanh, Kiến trúc – xây dựng, Nhà hàng – Khách sạn, Truyền thông, Công nghệ thông tin. Mức lương hàng tháng trung bình cao nhất thuộc về Kiến trúc – Xây dựng (12 triệu đồng), Tư vấn hỗ trợ kinh doanh (10,5 triệu đồng), Nhà hàng – khách sạn (10,2 triệu đồng), Công nghệ thông tin (9,25 triệu đồng), Truyền thông (8,5 triệu đồng).

Dẫn đầu cho mức lương quản lý là Bất động sản (28,5 triệu đồng), Hàng không (28 triệu đồng). Các ngành tiếp theo có mức lương quản lý cao như Dược phẩm (23,2 triệu đồng), Tài chính (22,5 triệu đồng), Tiếp thị (22 triệu đồng). Đây là mức lương không có nhiều sự chênh lệch, khá sát sao.

Thưởng Tết giá trị với tiền tỷ, căn hộ, ô tô…

Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã lên kế hoạch thưởng Tết cho nhân viên khi chỉ còn chưa đến 2 tháng nữa là tới Tết Nguyên Đán. Với những nhân viên có kết quả bán hàng tốt, mức thưởng Tết có thể sẽ rất cao. Phổ thông nhất là thưởng lương tháng 13 nhưng cũng có rất nhiều doanh nghiệp thường ô tô, căn nhà, du lịch Châu Âu…cho những nhân viên xuất sắc.

“Thưởng Tết đã được lên kế hoạch từ sớm để khuyến khích nhân viên làm việc, cống hiến. Cengroup thưởng nhà hay ô tô cho những nhân viên đạt được doanh số cao, cống hiến hết mình cùng đó là thưởng vài tháng lương” – Ông Phạm Thanh Hưng, PTGĐ Cengroup cho biết.

Cũng theo ông Hưng, tại Cengroup sẽ có khoảng hơn 10 cán bộ được thưởng ô tô trên 1 tỷ và nhiều cán bộ nhận nhà có giá trị 1 – 2 tỷ đồng. Đây là con số cán bộ được nhận thưởng nhà, ô tô lớn nhất từ trước tới giờ tại tập đoàn.

Nhiều doanh nghiệp thưởng Tết bằng ô tô tiền tỷ. 

Ngoài hình thức thưởng Tết bằng nhà hay xe còn là thưởng bằng một chuyến du lịch châu Âu giá trị. Công ty này có chính sách nếu đạt được chỉ tiêu kinh doanh thì cả công ty sẽ đi Châu Âu (Nhân viên kinh doanh có khoảng 100 người).

Các công ty xây dựng cũng đã có mức thưởng cao hơn so với năm ngoái. Các sàn giao dịch cũng đang nóng dần lên những ngày cuối năm, nhiều sàn giao dịch sẵn sàng thưởng nóng cho những giao dịch thành công.

Đặc biệt với ngành Bất động sản, mức lương và mức thưởng đều cao dẫn đầu, ngoài thưởng Tết bằng tháng lương thứ 13 còn thưởng theo doanh số của các nhân viên. Mức thưởng hấp dẫn như vậy cũng đã phản ánh được kết quả khởi sắc của thị trường Bất động sản.

(Theo Vietnamnet)

Đọc thêm:

»Chung cư cao cấp hot nhất Hà Nội 2016

»Vốn vào thị trường bất động sản tăng mạnh.