Tình trạng pháp lý căn hộ tại An Bình city

An Bình City được khởi công xây dựng từ 01/2016. Tháng 09/2016 những khách hàng đầu tiên của An Bình city đặt cọc mua căn hộ. 04/2018 những căn hộ đầu tiên tòa A8 được bàn giao cho cư dân An Bình city. Trong suốt thời gian qua việc mua bán căn hộ tại An Bình city vẫn chưa hề giảm nhiệt.Có thể nói đây là một trong số những dự án tại Hà Nội rất đặc biệt, điểm đặc biệt ở đây là về giá.

Thông thường đối với các căn hộ chung cư nói chung, khách hàng mua chung cư đa phần là xác định để ở điều này ai ai cũng biết vì những tiện ích và môi trường sống văn minh mà chung cư mang lại từ người già, người trẻ tuổi và con nít. Và các khách hàng luôn hiểu một điều rất thực tế rằng: “Chung cư chỉ để ở – không đầu tư” vì rất ít trường hợp đầu tư sinh lời đối với chung cư.

Đối với chung cư sở hữu lâu dài nói chung và chung cư sở hữu 50 năm nói riêng đa phần khách hàng không mua để đầu tư, căn hộ mua đi bán lại gần như bán cắt lỗ, không bảo đảm được giá trị ban đầu, chưa nói đến việc sinh lời. Vậy mà tại An Bình city lại có điểm nổi bật về giá, các căn hộ ở đây bán ra rất giữ giá trị, khách hàng an tâm về việc bỏ chi phí cơ hội khi mua căn hộ. 

Năm 2019, Các căn hộ tại An Bình city đang trong quá trình chuyển giao tình trạng pháp lý căn hộ: Từ Hợp đồng mua bán sang Giấy chứng nhận (Cấp sổ hồng). Cụ thể như sau:

Tòa A8: Đã có giấy chứng nhận

Tòa A1: Hồ sơ đã nộp cho sở Tài Nguyên

Tòa A2; A4; A5; A6; A7: Đang có thông báo thu hồ sơ làm sổ từ CĐT

Tòa A3: Tình trạng ” Hợp đồng mua bán”

Dự kiến trong năm 2019, An Bình city sẽ hoàn tất cấp giấy chứng nhận (Sổ hồng) cho 08 tòa tại đây. Ngoài ra, việc con đường trên cao tại cung đường Phạm Văn Đồng sẽ hoàn thành dự kiến vào 2020 và quy hoạch các con đường quanh dự án hoàn thiện sẽ tạo lên một khu đô thị hiện đại, giao thông thuận tiện và nâng mức giá căn hộ ở đây lên một tầm cao hơn.