Ai muốn vào nghề môi giới bất động sản phải biết.

Nghề môi giới bất động sản được hình thành cách đây khoảng gần 100 năm, bắt đầu từ Mỹ, và dần lan rộng ra toàn thế giới, hiện nay ở Việt Nam có khoảng 50.000 nhà môi giới chuyên nghiệp.

» Căn nhà nhỏ thiết kế cực độc và đẹp.

» Số triệu phú tăng, dòng tiền vào bất động sản tăng.

Bước chân vào nghề môi giới bất động sản là bước chân vào lơi vô cùng nguy hiểm nhưng lại vô cùng thú vị, ai đạt được thành công trong nghề thì mới hiểu được sự nguy hiểm thật sự của nghề môi giới mang lại, các bạn đồng nghiệp thường nói với nhau là nghề buôn nước bọt ra tiền, nhưng không phải ai cũng kiếm được tiền từ bất động sản
Nghề đòi hỏi con người ta phải lao động hết sức, chịu khó tìm tòi, học hỏi những người đi trước và đặc biệt phải thật sự đam mê và kiên trì với nghề, mới mong thành công được.
Các bạn trẻ mới ra trường đang bước những bước đầu tiên trên con đường sự nghiệp trong vai trò là một chuyên viên tư vấn bất động sản. Câu trả lời có trong buổi đào tạo nội bộ với chủ đề “Tổng quan về nghề môi giới bất động sản và thị trường bất động sản” do DABA LAND tổ chức sáng ngày 26.07.2016.
Ông Phạm Bá Thăng – Giám đốc sàn DABA LAND có chia sẻ tại buổi đào tạo về lộ trình nghề nghiệp có 2 lựa chọn:
Lựa chọn 1: Trở thành chuyên gia tư vấn bán hàng chuyên nghiệp.
Lựa chọn 2: Trở thành quản lý và xây dựng một ekip cùng nhau cung cấp các dịch vụ cho khách hàng.


Nếu đi theo hướng đầu tiên, các chuyên viên tư vấn cần định hướng tập trung vào việc tích lũy kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng để ngày càng nâng cao chất lượng tư vấn của mình. Trải qua thời gian ít nhất 5 năm trong nghề, khi bạn đã tích lũy được một vốn kinh nghiệm kha khá, đó là lúc giá trị bản thân được nâng cao, giá trị cốt lõi không ngừng phát triển, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều dự án lớn có độ khó cao và đương nhiên mức thu nhập của bạn cũng rất khủng.

 Hiện tại ở Việt Nam, chưa có cái tên nào mà người ta phải nhớ tới trong lĩnh vực tư vấn bất động sản. Tuy nhiên, 5 đến 10 năm nữa chắc chắn sẽ xuất hiện những cái tên đình đám. Ai mà biết được, có thể người đó sẽ là người đang đọc bài viết này.

Hướng lựa chọn thứ 2 là trở thành quản lý. Người ta có câu “Nếu muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau” là như vậy.  Lên quản lý đòi hỏi bạn không chỉ có kiến thức sâu rộng về nghề tư vấn bất động sản mà còn cần kỹ năng quản lý, kỹ năng lãnh đạo và nhiều kỹ năng khác giúp bạn có thể xây dựng một ekip bán hàng và phát triển nó mạnh mẽ.
Nhưng cho dù lựa chọn của bạn là gì thì ngay từ thời điểm khởi động, hãy định vị mình là một nhà môi giới chuyên nghiệp với 3 giai đoạn:
Giai đoạn 1: Tư vấn dự án theo các thông tin chủ đầu tư cung cấp (Đa số môi giới bất động sản tại Việt Nam đang ở giai đoạn này khi nguồn cung sơ cấp trên thị trường rất đa dạng)
Giai đoạn 2: Mua đi bán lại (khi quỹ đất xây dự án mới không còn. Tại Việt Nam cũng đã nhen nhóm mở đầu giai đoạn này tuy nhiên chưa phổ biến)
Giai đoạn 3: Mua đi bán lại các sản phẩm bất động sản có giá trị lớn (đòi hỏi kinh nghiệm, mối quan hệ và uy tín trong ngành…)
 Vậy bạn đang ở đâu trong lộ trình trở thành siêu môi giới bất động sản có thể với tài sản hàng triệu đô, hãy đam mê, quyết tâm, kiên trì bạn sẽ thành công.
T.H
Đọc thêm: